Review balo 5.11 Tactical MOAB 6: Biểu tượng của dòng balo đeo chéo!

0
3219

Có thể những sản phẩm của 5.11 đã không còn quá hot. Có thể những dòng sản phẩm của 5.11 đã không còn được ưa chuộng nhiều như những năm trước. Có thể balo tactical của 5.11 đã không còn nằm trong top đầu những balo-phải-có. Nhưng khi nhắc về balo đeo chéo(sling-bag) thì 5.11 Tactical MOAB 6 vẫn là một biểu tượng.

5.11 Tactical MOAB 6(cùng với MOAB 10) thuộc dòng balo RUSH nổi tiếng của 5.11 nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn, phục vụ cho mục đích khác hơn là RUSH 12, 24 hay RUSH 72. MOAB là viết tắt của cụm từ Mobile Operation Attachment Bag thể hiện sự nhỏ gọn của nó. Với MOAB 6, bạn có thể đựng được đồ cho 6 giờ hoạt động liên tục và sẽ là 10 giờ đối với MOAB 10. Và bài viết hôm nay là về MOAB 6. Còn MOAB 10 thì xin hẹn lại vào một ngày khác.

  1. Một vài thông tin chi tiết:
  • Làm từ vải nylon 1050D siêu nhẹ.
  • Có khả năng kháng nước tốt.
  • Được bán kèm bộ dây TIER của 5.11
  • Khóa kéo YKK.
  • Hệ thống MOLLE tiện dụng.
  1. Balo 5.11 Tactical MOAB 6:

– Như những anh em khác trong dòng RUSH của mình, balo 5.11 Tactical MOAB cũng được làm từ vải nylon Cordura ballistic 1050D với một lớp phủ chống thấm nước.

– Bên cạnh đó là hệ thống khóa kéo YKK 100% với nhiều size khác nhau. Có thể thấy, 5.11 đã sử dụng những nguyên vật liệu tốt nhất trên thị trường cho những sản phẩm của mình.

Có bộ dây hỗ trợ kéo khóa khi mang găng tay.

Có miếng che chống thấm nước

– Và cũng giống RUSH 12 hay RUSH 24 ở những bài viết trước. Hệ thống MOLLE cũng được trang bị đầy đủ trên MOAB 6.

Mặt trước
Hông phải
Hông trái

– Điểm đặc biệt làm nên sự tiện dụng cho balo 5.11 Tactical MOAB 6 chính là một ngăn đựng nhỏ trên quai đeo. Bạn thể dùng để đựng chìa khóa, dao đa năng, đèn pin hoặc bất cứ món đồ EDC nào mà bạn thường mang theo hằng ngày.

Có chỗ dán patch
Kích thước khá lý tưởng cho những món đồ EDC nhỏ gọn.
Có thêm bộ phận dây thun để giữ đồ và một lỗ để luồn tai nghe.
Phần đệm phía sau khá dày dặn
Chỉ may phần tiếp xúc rất chắc chắn

Thêm một ít đồ EDC vào thử xem sao

– Quai đeo với khóa cài nhựa DuraFlex chất lượng cao. Quai có thể chuyển đổi để đeo cả bên phải lẫn bên trái.

DuraFlex
Đệm vai to, dày
Chỉ may phần tiếp xúc rất chắc chắn
Phần đệm phía sau khá dày dặn
Mặt sau được may thêm các lớp chống trượt khi đeo.
Có thể mang cả vai phải và vai trái.
Mặt lưng cũng được trang bị miếng nhựa tổng hợp tạo độ bám

– Đặc biệt hơn, khác với RUSH 12 hay RUSH 24, bạn sẽ nhận được thêm một bộ 4 dây TIER của 5.11. Với các dây này, bạn có thể dễ dàng treo các loại túi EDC khác lên túi chính để mở rộng khả năng chứa đồ.

Bộ dây rất chắc chắn
Đường chỉ may cũng rất chắc chắn.
Dùng khóa DuraFlex
Cơ cấu để cài vào balo rất độc đáo.

Có thể dùng hệ thống dây TIER này để cài các loại túi EDC lên MOAB 6, hoặc cài MOAB 6 lên các loại balo to hơn. Miễn là có MOLLE

– Quai xách trên balo 5.11 Tactical MOAB 6. Do đặc thù là đeo chéo vai nên vị trí này đã không còn được bố trí các lỗ xỏ tai nghe như dòng RUSH.

Quai xách và ngăn nhỏ đựng kính mát

– Và như truyền thống. Tuy là một loại túi nhỏ như MOAB vẫn được trang bị rất nhiều ngăn. Đầu tiên là ngăn phụ trước mặt với rất nhiều ngăn nhỏ.

Hai ngăn nhỏ phía trước được thiết kế để đựng băn đạn. Mà không có băng đạn thì đựng cái khác cũng được.
Các ngăn nhỏ phía sau dùng để đựng đồ EDC.

– Giữa ngăn phụ và ngăn chính là một ngăn bí mật. Do phát triển để phục vụ chủ yếu cho thị trường Mỹ nên ngăn này chính là ngăn gắn sung.

Đóng mở bằng Velcro

– Ngăn chính to nhất.

Một ngăn bằng vải dù và một ngăn bằng vải mesh.

– Và cuối cùng là ngăn đựng bình nước cỡ nhỏ.

Do không đi rừng nên mình dùng ngăn này để đựng tablet.
Cũng có ngàm để móc túi nước.
  1. Sử dụng:

– Tuy ngăn đựng không nhiều và không to bằng nhưng balo 5.11 tactical MOAB 6 vẫn đảm bảo đủ để đựng tất cả những món đồ mà mình mang hằng ngày.

– Phần đáy túi không có các đệm chống sốc. Đây vẫn là nhược điểm cố hữu của các loại balo 5.11.

– Ngăn đựng kính cũng là một điểm yếu của MOAB 6.

– Tuy chỉ là một mẫu balo sling-bag nhưng trải nghiệm đeo trên vai của MOAB 6 là rất tốt. Nhờ phầm đệm vai to mà đeo lâu cũng không bị mỏi.

– Hệ thống dây TIER đi kèm thật sự giá trị.

– Về độ bền thì không có gì phải bàn cãi. Với những nguyên vật liệu cao cấp nhất trên thị trường thì việc một chiếc balo 5.11 Tactical MOAB 6 có thể sử dụng tới 4-5 năm là một điều hoàn toàn có thể.

– Với nhiều bạn, có thể kích thước sẽ là một nhược điểm. Tuy nhiên, với mình đó là một ưu điểm. MOAB 6 không quá nhỏ, đủ để đựng đồ để di chuyển trong trong thành phố. Nhưng cũng không quá lớn, đủ để có thể mang vác hằng ngày mà vẫn không cảm thấy mỏi hay đau vai. Thậm chí, đã có lần mình đã dùng MOAB 6 như một chiếc balo đi phượt. Và nó vẫn hoàn thành nhiệm vụ rất tốt.

  1. Đánh giá:

Dù vẫn còn tồn tại những nhược điểm cố hữu như phần đáy không có các lớp đệm chống sốc, ngăn đựng mắt kính dễ gây gãy kính… thì thật sự là không có điểm gì có thể chê được. Có thể coi balo 5.11 Tactical MOAB 6 là một vẫu balo hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng hằng ngày nếu như bạn không phải là một người cần mang theo quá nhiều đồ.

Balo 5.11 Tactical MOAB 6 hiện đang được bán với giá 2.200.000đ cho2 phiên bản màu Đen(Black) và màu Vàng cát(Sandstone), 2.400.000đ với phiên bản Double Tap tại Bisu.vn. Và dĩ nhiên là hàng thật chính hãng 100%. Bisu nói không với các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.