Dòng xả của pin CR123A

0
419

Ngày nay, gần như tất cả các đèn pin chiến thuật nghiêm túc đều chạy bằng pin lithium CR123A vì lý do chính đáng. So với các pin khác, các viên pin CR123A cung cấp điện áp cao hơn, mật độ năng lượng lớn hơn, trọng lượng nhẹ hơn, khoảng nhiệt độ hoạt động  rộng, tuổi thọ lưu trữ lâu hơn và cực kỳ ổn định.

Pin CR123A đi theo đèn Elzetta thực tế là pin Panasonic CR123A

Tuy nhiên, giống như tất cả các loại pin, pin CR123A  có những hạn chế và phải được vận hành trong đèn pin với thông số kỹ thuật đảm bảo hiệu suất an toàn và đáng tin cậy. Như đã lưu ý trong bài viết trước Lumen Wars, nhiều nhà sản xuất đèn pin, mong muốn sản xuất các sản phẩm có công suất phát sáng cao nhất có thể, đẩy các thành phần đến giới hạn cao nhất. Và giới hạn này thường xuyên vượt quá độ tự xả của pin.

Pin Surfire CR123A cũng vẫn là pin Panasonic CR123A

Pin CR123A sản xuất tại Hoa Kỳ (tất cả đều do Panasonic sản xuất và giống hệt nhau ngoại trừ vỏ bọc của chúng; không nên sử dụng pin do Trung Quốc sản xuất!). Chúng có dòng xả tối đa 1,5 amps với mức cho phép tới hạn lên tới 3,5 amps trong một khoảng thời gian rất ngắn. Giới hạn kỹ thuật này không cho phép các nhà sản xuất thiết kế đèn pin vượt quá thông số kỹ thuật này.

Thật không may, nhiều đèn pin chiến thuật phổ biến nhất trên thị trường, bao gồm cả những đèn từ các thương hiệu lớn nhất trong ngành, vượt quá các giới hạn này, đôi khi bởi một biên độ lớn.

Mặc dù việc đo mức tiêu thụ pin có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với một ampe kế hoặc vạn năng đơn giản (xem video), nhưng nó hiếm khi được người tiêu dùng xem xét. Nó không được quy định bởi Tiêu chuẩn ANSI FL1 chi phối xếp hạng đèn pin để các nhà sản xuất hiếm khi xuất bản công khai dữ liệu này.

Tất cả pin CR123A sản xuất tại Mỹ đều do Panasonic sản xuất

Mặc dù hiện tại phần lớn bị bỏ qua, nhưng đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với cả độ tin cậy và an toàn của đèn pin chiến thuật. Mặc dù việc đẩy các thành phần cấp bảng mạch vượt quá thông số kỹ thuật sẽ làm giảm đáng kể độ tin cậy, vượt quá giới hạn độ xả của pin lithium không chỉ làm giảm độ tin cậy mà còn có thể hết sức nguy hiểm.

Khi pin CR123A được xả vượt quá tốc độ quy định tối đa, nguy cơ nổ thực sự có khả năng gây thương tích đáng kể cho người hoặc tài sản.

Surefire – tất nhiên, luôn ưu tiên sử dụng pin CR123A trong các sản phẩm của mình

Thông số kỹ thuật tồn tại vì lý do tốt. Khi được áp dụng đúng cách, nó đảm bảo các sản phẩm an toàn và đáng tin cậy. Thật không may, khi một đặc điểm kỹ thuật, chẳng hạn như mức tiêu thụ pin, không được người tiêu dùng biết đến và không được thừa nhận bởi các tiêu chuẩn ngành, một số nhà sản xuất sẽ vi phạm chúng.

Bạn cũng nên tham khảo CR123A vs 18650

Nguồn:

Elzetta

Lygte