Review Catalogue năm 2024 của hãng đèn pin Fenix

0
1154

Hãng Fenix mới công bố Catalogue mới và đầy đủ nhất trong năm 2024 với đầy đủ hàng trăm mẫu đèn thuộc 11 Series khác nhau.

Đáng chú ý là trong Catalogue này có cả những mẫu đèn mới toanh sẽ được ra mắt dần trong năm 2024. Hiện hình ảnh và thông tin chi tiết của những sản phẩm này chưa được hãng công bố rộng rãi. Mình sẽ tổng hợp lại đây cho mọi người cùng dễ theo dõi!

– Link tải Catalogue: https://bit.ly/3wJKLnM


Các sản phẩm vừa mới và sẽ ra mắt trong năm 2024:

1. E Serie (dòng đèn EDC)

Đèn pin Fenix dòng E dự là sẽ không có thêm sản phẩm mới, nhưng dưới đây là 3 mẫu rất nổi bật và bán chạy trong năm 2023 vừa rồi:

Đèn móc khóa Fenix E03R V2.0

Fenix E03R phiên bản V2.0 được đánh giá là cây đèn móc khóa tốt và toàn diện nhất, cả về chất lượng hoàn thiện lẫn tính năng. Bản mới sáng và có dung lượng pin gấp đôi đời đầu tiên với 500 Lumens, trang bị cổng sạc Type-C và đèn LED đỏ cho sử dụng tầm gần.

Độ sáng cao tới 500 Lumens

Fenix E03R V2.0 hoàn toàn có thể làm 1 cây đèn pin chính cho nhu cầu sử dụng cường độ tầm trung, nhất là trong đô thị.

Đèn pin Fenix E35R

Tiếp nối sự thành công của E35 V3.0, Fenix tiếp tục tung ra phiên bản E35R với cổng sach Type-C được trang bị trên thân tăng sự tiện lợi khi sử dụng.

Fenix E35 V3.0 hay E35R là thiết kế đèn pin EDC chuẩn mực với kích thước gọn gàng, dùng pin sạc 21700 dung lượng cao, độ sáng tốt ~ 3000 Lumens và đặc biệt là dễ sử dụng. Fenix luôn theo đuổi tư duy thiết kế đơn giản thực dụng đảm bảo cho việc đưa cây đèn cho ai họ cũng dùng được.

Đèn pin Fenix E28R.

Fenix E28R V2 cũng được ra mắt năm ngoái, về cơ bản mình thấy nó không khác gì E35R ngoài việc sử dụng pin 18650 có kích thước gọn hơn, độ sáng cũng khá tốt với 1700 Lumens cùng cổng sạc Type-C.

2. LD Serie (đèn pin làm việc bỏ túi)

LD cũng là dòng đèn pin EDC của Fenix chỉ có điều được trang bị công tắc đuôi, trong khi dòng E đa phần là công tắc đặt ngang thân.

Đèn pin Fenix LD12R.

Trong dòng này mình thấy nổi bật nhất là cây LD12R với 1 đèn phụ đặt vuông góc với thân, cho ánh sáng tỏa rất thực dụng để đọc sách, làm việc tầm gần.

 • Mua Fenix LD12R tại ĐÂY.

3. PD Series (đèn tác chiến bỏ túi)

Bên cạnh TK thì PD là dòng đèn được Fenix cập nhật thường xuyên nhất bởi chúng có thể coi là chủ lực của hãng.

Đáng chú ý trong năm 2024 này sẽ có PD32R với thông tin mình có là sẽ được ra mắt vào tháng 4. Hiện chưa có nhiều thông tin về model mới này, nhưng thông số cơ bản hãng đưa ra là:

 • Dùng pin sạc 18650
 • Sáng tối đa 1400 Lumens, chiếu xa 325 mét
 • Trang bị cổng Type-C trên thân
 • Công tắc đuôi phản ứng nhanh

Mình quan tâm nhất tới cụm công tắc đuôi thì hiện vẫn chưa rõ cấu tạo nó ra sao, sự vẫn là công tắc đơn như PD32 V2.0.

Đèn pin Fenix PD36R V2

Fenix PD36R V2 cũng mới ra vào tầm cuối 2023. Không có nhiều thay đổi đột phá của phiên bản này ngoài nâng cấp nhẹ với:

 • Chip LED Luminus SFT40 chiếu xa tới gần 400 mét so với 283 mét của bản cũ
 • Nâng cấp cổng Type-C lên 18W

4. TK Serie (đèn tác chiến chủ lực)

Trước mắt thì dòng TK chưa thấy có mẫu nào mới trong năm nay, có lẽ với TK20R, TK22RTK11R thì TK đã khá đầy đủ và hoàn thiện rồi.

Đèn pin tác chiến Fenix TK20R.

Tới hiện tại thì dòng Fenix TK20R vẫn là best seller của hãng. Một cây đèn tác chiến có tất cả mọi tính năng mà bạn có thể đòi hỏi.

Sau này Fenix cũng bổ xung thêm TK20R UE với hệ thống công tắc mới. Mình sẽ sớm có bài viết so sánh 2 phiên bản này.

5. LR Serie (dòng đèn công suất cao)

LR là serie hội tụ những cây đèn sáng khủng nhất của Fenix. Cuối năm 2023 vùa rồi LR40R V2.0LR60R đã tạo nên một cú Hit với.

Đèn pin Fenix LR60R.

Đặc biệt nhất chính là LR60R, cây đèn mang thiết kế đột phá với độ sáng khủng 21.000 Lumens và hàng đống tính năng hay ho khác.

Mình đã có bài Review chi tiết của cây này tại ĐÂY.


Phía trên là tổng quan về đèn pin cầm tay của Fenix, giờ mình muốn dành cho đèn pin đội đầu – mảng mà Fenix rất mạnh từ trước tới nay.

2023 chứng kiến sự phát triển mạnh của các hoạt động outdoor mà nổi bật nhất là leo núi, chạy trail, cắm trại. Nắm được thời cơ này Fenix cũng tập trung phát triển mạnh 3 series đèn đội đầu chủ lực, bắt đầu với:

6. HL Serie (đèn pin đội đầu siêu nhẹ)

HL bao gồm những cây đèn đội đầu có trọng lượng chỉ loanh quanh 100g, rất nhẹ và phù hợp cho chạy trail hay các hoạt động cần vận động mạnh.

HL18R-T và HL40R là 2 models cũng cũ rồi, Fenix đã thay thế bằng HL16HL32R-T.

Mình đã Review chi tiết 2 cây này vào trước tết, các bạn có thể đọc tại ĐÂY (HL16) và ĐÂY (HL32R-T).

7. HM Serie (Đèn đội đầu đa năng)

HM là dòng chủ lực và có số lượng models phong phú nhất của Fenix. Trong dòng này cũng có đèn siêu nhẹ như HM50R V2.0, HM23 và cả những mẫu dùng pin 18650 đổ lên cho các nhu cầu sử dụng cường độ cao.

Mình đang chú ý tới 3 mẫu mới của dòng Fenix HM, đó là:

HM65R-T V2.0, phiên bản nâng cấp của HM65R – cây đèn đội đầu tốt và toàn diện nhất của Fenix. Hiện cây này đã có hàng tại Bisu, EDCZone và mình sẽ làm 1 bài review nhanh trong thời gian sớm nhất.

Fenix HM62-T, cây này dự sẽ lên kệ vào khoảng cuối tháng 3 này.

HM62-T cũng sẽ thuộc phân khúc đèn siêu nhẹ dùng pin 18650 với thân bằng hợp kim Magie, tổng trọng lượng cả pin chỉ khoảng 117g, trang bị led chính ánh sáng trắng 1200 Lumens và led ánh sáng đỏ.

Mình thấy đây là sự lựa chọn hợp lý cho những ai không thích thiết kế có vẻ rườm rà hơn của dòng HM65R.

Cây này không có chữ “R” trong tên gọi nên pin sẽ phải tháo ra sạc rời chứ sẽ không có cổng trên thân.

Cuối cùng là HM75R, một biến thể của HM65T với hộp pin được đặt rời phía sau giúp phân bổ trọng lượng tốt hơn, phù hợp sử dụng trong thời gian dài.

Cây này theo thông tin mình có từ trước tết thì sẽ lên hệ vào tháng 2 mà bây giờ vẫn chưa thấy gì, không rõ bị delay tới bao giờ.

8. HP Serie (Đèn đội đầu công suất cao)

Điều mình thấy hơi bối rối khi xem Catalogue tới đây là tại sao Fenix lại cho một cây đèn có hộp pin rời vào dòng HM? Trong khi từ trước đến nay đây là đặc điểm của dòng HP.

Với những cây đèn đội đầy công suất cao, dùng từ 2 viên pin 18650 thì việc dùng hộp pin rời là rất cần thiết để giảm tải trọng lượng về phía trước. Nói chung dòng đèn đội đầu HP của Fenix chuyên cho những nhu cầu chiếu sáng cường độ đặc biệt cao, chẳng hạn như đi hang động, tìm kiếm cứu nạn,…

Trong dòng HP năm nay mình thấy có mỗi HP35R là mẫu mới với thiết kế rất hầm hố, đèn chính sáng 4000 Lumens và chiếu xa tới 450 mét.

 • Hộp pin dùng 2 viên 21700 đặt đằng sau, có chức năng sạc dự phòng
 • Có thêm hệ thống đèn phụ ánh sáng vàng cho sử dụng tầm gần
 • Thiết kế các gá cài lên mũ bảo hộ

9. CL Serie (Đèn pin cắm trại)

Đèn pin cắm trại của Fenix được đánh giá cao về sự hợp lý giữa chất lượng và giá bán. Năm vừa rồi hãng tung ra 2 models rất thành công là CL26R Pro CL28R.

Đèn cắm trại Fenix CL28R

Đặc biệt cây Fenix CL28R trong suốt nửa năm luôn trong tình trạng cháy hàng vì nó quá ngon. Giờ cũng hạ nhiệt bớt rồi nhưng mình vẫn đánh giá cây là cây đèn đa năng đáng mua nhất. Ngoài dùng chiếu sáng ngoài trời thì có thể dùng cho quay phim, chụp ảnh nhờ ánh sáng chất lượng.

Và chắc các bạn cũng để ý ngay tới CL22R nhỉ? Mẫu này mới toanh, dự được lên kệ và tháng 3 này.

Phải công nhận là nó mang thiết kế đẹp và độc đáo nhất của Fenix từ trước tới giờ. Thông số cũng khá ngon:

 • Dung pin sạc 18650 (có thể là pin liền)
 • Sáng 500 Lumens
 • Công tắc xoay
 • Kích thước nhỏ gọn (113 x 42 x 38mm)

Cây CL22R này sẽ lấp đầy khoảng trống của CL26R bản cũ để lại với việc dùng pin sạc 18650. Dù sao thì mình thấy loại pin này cũng hợp lý để dùng cá nhân hơn là 21700.


Trước mắt thì đó là những thông tin về sản phẩm mới của Fenix mà mình tổng hợp được. Nên lưu ý rằng sản phẩm thương mại chính thức có thể sẽ được đổi tên, còn thiết kế thì sẽ chính xác tới ~ 95% như trong Catalogue đó.

Về đèn xe đạp, gắn vũ khí hay các phụ kiện như bộ sạc thì mình thấy cũng chưa có gì mới cả!

Các bạn có thể theo dõi Fanpage của Bisu để cập nhật tin tức mới nhất nhé!