Giới thiệu Nextorch T7L: sử dụng công nghệ Laser, chiếu xa 1100 mét

0
1081

Nextorch mới ra mắt cây này cách đây mấy hôm nên mình giới thiệu cho anh em. Đèn vẫn chưa có giá bán nhưng sẽ được update sớm nhất trên Fanpage Đèn pin led.

Nguyên lý hoạt động của Nextorch T7L?

Đầu tiên các bạn nên xem lại bài viết này:

Laser: nguyên lý, các ứng dụng và cách phòng tránh < 

Nextorh không phải thương hiệu tiên phong trong việc trang bị công nghệ Laser cho đèn pin mà là Wicked Laser. Thậm trí BMW còn trang bị đèn pha sử dụng công nghệ Laser cho mẫu siêu xe I8 của họ cách đây khoảng 5 năm.

Đèn sử dụng công nghệ Laser tiêu thụ ít điện năng mà lại cho cường độ ánh sáng rất cao. Những cây đèn pin chiếu xa sử dụng công nghệ Led, giả sử có thông số là chiếu xa 1000m thì thực tế chỉ hiệu quả trong 500m đổ lại. Ở khoảng cách 1000m thì cường độ ánh sáng còn rất yếu và không thực dụng.

Đèn laser lại khác, nếu thông số chiếu xa là 1000m thì tại điểm cách 1000m đó có cường độ sáng không khác mấy so với khoảng cách 10m.

Trong cấu tạo hệ thống quang học của đèn thì có lớp phủ Phốt-pho. Nó đóng vai trò biến trùm tia Laser xanh dương thành Laser trắng. Sau đó chùm Laser trắng này sẽ được hội tụ lại nhờ thấu kính quang học và cho ra 1 đường sáng hội tụ tốt.

Nếu như sử dụng công nghệ led và muốn chiếu xa thì kích thước đầu đèn phải khá là lớn. Còn với công nghệ Laser thì đầu đèn cỡ 25.4mm như Nextorch T7L cũng chiếu xa cả 1km rồi.

Vậy Nextorch T7L có những ứng dụng gì? – Rất nhiều, chẳng hạn như săn bắn, tìm kiếm mục tiêu ở tầm xa hay tìm kiếm cứu nạn,… Tất nhiên là nên sử dụng ống nhòm.

Đây là Video giới thiệu sản phẩm của hãng:

Còn đây là 1 vài hình ảnh: