Giới thiệu Fenix LD30: cây đèn pin All-in-one cho mọi nhu cầu!

0
1141

Cách đây vài tháng Fenix tung ra E30R, 1 cây đèn pin khá toàn diện và bán rất chạy.

E30R có thiết kế đơn giản gọn gàng, công suất cao 1600 Lumens và trên hết là sự bền bỉ. Nó đáp ứng tốt đại đa số nhu cầu sử dụng hàng ngày từ trong nhà đến ngoài trời.

> Review Fenix E30R << 

Tuy vậy không có cây đèn nào hoàn hảo. Fenix E30R có công tắc trên thân, đuôi đèn phẳng để có thể dựng đứng. Thiết kế này lí tưởng cho các nhu cầu sử dụng thông thường hàng ngày nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu 1 bộ phận khách hàng.

Nhiều khách hàng muốn E30R có thêm công tắc đuôi để thao tác nhanh hơn, dùng được cho các mục đích tác chiến hay tự vệ. Thế là Fenix LD30 ra đời.

Fenix LD30: 1600 Lumens, công tắc kép và loại bỏ sạc nam châm

Hàng vẫn chưa về Việt Nam nên mình việt hóa ảnh sản phẩm cho các bạn dễ theo dõi.

Nhìn chung E30R và LD30 giống nhau như 2 giọt nước, từ thiết kế tới cấu hình.

LD30 vẫn sử dụng led Luminus SST40 cho công suất 1600 Lumens, chiếu xa 205 mét với 1 pin sạc 18650. Điểm khác biệt lớn nhất của phiên bản này với người anh em của nó là cổng sạc nam châm được loại bỏ và thiết kế thêm công tắc ở đuôi.

LD30 sẽ được và mất gì khi sử dụng công tắc chính ở đuôi?

Ưu điểm:

  • Tối ưu hóa cho các hoạt đọng tác chiến hay tự vệ
  • Khả năng phản ứng nhanh trong mọi tình huống, rút đèn khỏi túi, nhấn công tắc phát là đèn đã bật sáng
  • Có thể kích hoạt đèn tạm thời: nhấn công tắc với 30% lực và đèn sẽ sáng, nhả tay ra đèn tắt. Đây là tính năng bắt buộc cho đèn pin tác chiến khi chỉ cần ánh sáng trong thời gian ngắn để chỉ thị mục tiêu rồi tắt ngay để không lộ vị trí. Ngoài ra với thao tác nhấp/nhả liên tục còn có chức năng như 1 dạng tín hiệu cảnh báo hay gây chú ý.
  • Thao tác sướng hơn (cái này tùy cảm nhận mỗi người)

Hạn chế:

  • Không đứng được bằng đuôi đèn
  • Cần thao tác qua công tắc phụ để chuyển chế độ sáng

với 1 cây đèn luôn đồng hành với người dùng mọi lúc mọi nơi, trọng lượng và kích thước hợp lí là điều bắt buộc. Fenix LD30 khi chưa có pin còn nhẹ hơn 1 quả trứng gà, lắp thêm pin vào thì nặng hơn ~ 50g nữa, rất ok.

Công suất 1600 Lumens cùng khả năng chiếu xa 205 mét đáp ứng 99% nhu cầu sử dụng.

1 cây đèn pin tốt là có được sự kết hợp cân bằng giữa khả năng chiếu xa và gần. Fenix LD30 sử dụng thấu kính TIR được thiết kế riêng nên cho ánh sáng tỏa đều, đáp ứng tốt các nhu cầu chiếu sáng tầm gần.

Đèn báo pin có lẽ là 1 tính năng mà mọi cây đèn pin nên có. Nó giúp người dùng chủ động trong mọi tình huống.

Clip cài 2 chiều – 1 thiết kế nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn!

Chuẩn chống nước và bụi IP68 đảm bảo cho đèn hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Fenix LD30 có 5 mức sáng với runtime qua tốt. Kèm theo đó là 3 chế độ nháy như trong bảng. E30R khi bật lên thì sẽ luôn ở chế độ sáng Eco 30 Lumens, LD30 thì ngược lại, mỗi khi bật thì đèn sẽ ở mức sáng cuối cùng được sử dụng.

Điểm thiếu sót trong giao diện sử dụng của Fenix là đa số chưa có khả năng kích hoạt Turbo tức thời. Như ở Olight thì có thể kích hoạt thẳng lên Turbo bằng cách nhấn công tắc 2 lần.

Tổng kết

Tùy vào nhu cầu sử dụng thì bạn có thể chọn giữa E30R hoặc LD30. Cá nhân mình cần đèn có khả năng dựng đứng bằng đuôi để sáng hắt trần nên E30R vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Hiện hàng chưa về nên chưa có giá bán chính thức, nhưng dự kiến cũng chỉ ngang E30R hiện tại, khoảng 80$.

Review đèn pin Fenix E30R – (1600 Lumens, 1 x 18650, sạc nam châm)

Review Fenix C6 V2.0: cây đèn pin quốc dân!