Solo cắm trại cùng Maxpedition Riftcore

0
3973

Cảm ơn anh Thọ đã đóng góp bài viết quý giá!

Chia sẻ đến các anh em bộ hành trang cho một chuyến solo băng rừng của em. Lần đầu được trải nghiệm băng rừng cùng balo của hãng Maxpedition đã không làm em thất vọng.

Phát hiện ra 1 điều là balo Maxpedition Riftcore 23L nhỏ con nhưng có võ, các ngăn chứa đồ thiết kế khoa học, mở rộng giúp sắp xếp và nén được nhiều đồ đạc hơn. Khóa kéo, khóa gài mượt mà, đóng mở nhạy là điểm cộng của Maxpedition. Ngoài ra balo còn được thiết kế hệ thống để đeo thêm các túi phụ kiện của hãng, giúp mở rộng thêm khoảng chứa hành trang khi cần thiết.

Chuyến này em vác trang bị hơn 15kg đi xuyên rừng, nhờ thiết kế trợ lực tốt, quai đeo êm ái và hệ thống đệm lưng thoát hơi tốt của Maxpedition nên mặc dù trek một quãng đường dài, trải qua nhiều địa hình lùm bụi, luồn lách và phải dùng dao phát mở đường liên tục nhưng vẫn không hề cảm thấy mỏi như những dòng balo em đeo trước đây. Đây đúng là một chiếc balo hãng Maxpedition thiết kế hiệu quả chuyên dụng cho outdoor, camping ngắn ngày.

Hành trang mang theo cho 1 chuyến đi bao gồm nhiều phần trang bị thiết yếu cho hoạt động outdoor, camping…gồm nhiều bộ phận thiết yếu cá nhân em xin liệt kê ra như sau:
1. Bộ trú ngụ, trú ẩn gồm: bộ tăng, võng mùng, chăn mền giữ ấm, bộ quần áo backup.
2. Bộ dụng cụ nấu nướng: cà mèn, khay ăn, muỗng nĩa, ly cốc, bếp gas, bật lửa, củi dầu, gia vị, bình tông, túi nước balo.
3. Bộ dụng cụ chặt phát, cắt gọt gồm: dao gấp, dao phát hoang, cưa xếp, vic huntsman, kềm skeletool CX.
4. Bộ dụng cụ y tế gồm: kìm, kéo, bông, băng, cồn, oxy già, povidine sát trùng rửa vết thương, thuốc xịt + thoa chống muỗi vắt. Các loại thuốc uống + thoa giảm đau – kháng viêm căn bản, thuốc chống dị ứng.
5. Bộ dụng cụ quay phim, hình ảnh gồm: camera hành trình, máy ảnh, smartphone (xem bản đồ)
6. Bộ dụng cụ thắp sáng gồm: đèn lều, đèn đội đầu đi kèm pin backup, cục sạc dự phòng.
7. Trang bị mang vác là balo Maxpedition Riftcore 23L
Tất cả đều được sắp xếp và nén chặt trong balo Maxpedition Riftcore và các túi phụ kiện.