Giới thiệu đèn pin Fenix mới (tháng 6 – 2021)

0
1779

Cách đây mấy hôm Fenix vừa thông báo cho chúng tôi về 4 mẫu đèn pin mới ra mắt. Hàng chắc phải cỡ gần 1 tháng nữa mới có tại Bisu nên giờ tôi giới thiệu trước một chút.

1. Đèn pin Fenix PD36 TAC (3000 Lumens)

Tac là viết tắt của Tacitcal = Tác chiến. Tức đây là phiên bản tác chiến của mẫu PD36R vốn đã rất thành công trước đó.

Phiên bản PD36 Tac này có nhiều khác biệt so với PD36R, dễ nhận thấy nhất là nó sử dụng cụm công tắc tác chiến giống hệt của Fenix TK11 Tac. Có thể gọi đây là một phiên bản gọn gàng hơn của TK11 Tac cũng được khi đầu đèn nhỏ giúp bỏ túi dễ dàng hơn.

Fenix PD36R có độ sáng max 1600 Lumens, còn ở phiên bản PD36 Tac này con số đã đã được nâng lên gần gấp đôi tức 3000 Lumens, thỏa mãn ước nguyện của những người thích “siêu sáng”.

Hệ thống công tắc tác chiến này của Fenix rất đáng tin cậy và thực dụng, nó cho phép điều khiển hết mọi chức năng của đèn chỉ với bằng 1 tay. Chúng ta có bật/tắt tạm thời, bật tắt cố định, Strobe tức thời.

Ngoài ra đèn còn có 2 chế độ sáng riêng biệt là: Outdoor và Tactical. Ở chế độ Tactical nó sẽ ưu tiên cho mức sáng cao nhất cũng như nháy Strobe.

Fenix trước giờ không mấy hứng thú với thiết kế công tắc xoay từ tính bởi công tắc dạng này rất dễ bị ảnh hưởng bởi từ trường. Chẳng hạn bạn lấy 1 viên nam châm mạnh rồi để lại gần công tắc là cây đèn sẽ bật/tắt hoặc nháy điên loạn lên mà không kiểm soát được. Công tắc cơ khí sẽ ổn định hơn nhiều.

Tôi sẽ có 1 bài viết và video về công nghệ truyền dẫn ADF này sau vì có vẻ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lắm.

Ở tấm này Fenix lại để lộ ra là sắp tới sẽ có thêm TK28 TAC, về cơ bản nó rất giống TK11 Tac chỉ có điều sáng hơn và dùng pin to hơn.

=> Giá bán dự kiến của Fenix PD36 Tac là 99.95$ ~ 2.400.000đ

2. Đèn pin Fenix C6 V3.0 (1500 Lumens)

Dòng đèn pin “C” chưa bao giờ xuất hiện trong danh sách sản phẩm của Fenix và họ cũng không công khai đèn thuộc dòng này. Cái này cũng không có gì gọi là bí ẩn bởi thực chất đèn pin dòng C, mà nói cụ thể là Fenix C6 được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc và thị trường Ấn Độ hoặc theo các hợp đồng lớn.

Nếu bạn có theo dõi bài viết trên trang thì chắc đã biết là Fenix C6 đã có 2 phiên bản trước đây:

Fenix C6 V1

Fenix C6 V2.0

Đặc điểm nổi bật của dòng đèn pin C6 đó là chất lượng tốt nhưng lại đi kèm 1 giá bán rẻ, như cây C6 V2.0 chỉ khoảng hơn 1.000.000đ cho cả pin lẫn phụ kiện để nhắm tới tập khách hàng phổ thông.

Sau 2 năm chúng ta đã có phiên bản V3.0 của Fenix C6 và theo như thông số hãng công bố thì tôi thấy đây có lẽ là phiên bản hoàn thiện và đáng mong chờ nhất tới giờ.

Fenix C6 V3.0 thay đổi hoàn toàn về thiết kế so với bản V2.0. Đầu đèn to hơn để chiếu xa tới 300 mét, độ sáng đạt 1500 lumens và được trang bị cổng sạc Type-C. Đây là một thiết kế đèn pin rất điển hình trong nhận thức của đa số chúng ta với kiểu đầu đèn to hơn thân.

Bản V3.0 này sử dụng một công tắc đặt ngang bên thân nên đuôi có thể được tích hợp nam châm để hít lên các bề mặt kim loại được.

Nó là một cây đèn đa năng, dùng cho mọi mục đích được.

Cổng sạc bên thân đã được nâng cấp lên Type-C với nắp đậy rất kín giống của UC35 V2.0.

Có thể thấy cây này có thiết kế đẹp và kích thước rất gọn gàng, bỏ túi hay bỏ balo đều ổn áp.

Điều tôi thấy ưng ý nhất chính là giao diện sử dụng rất trực quan chứ không dở hơi nhu bản V2.0.

Các mức sáng được chia hợp lý và runtime vẫn ấn tượng. Lưu ý rằng đây là runtime đo được khi dùng với pin 18650 2600mAh, nếu dùng pin 3500mAh thì kết quả sẽ tốt hơn.

C6 V3.0 đi kèm đầy đủ pin và phụ kiện, mua về là dùng luôn hoặc làm quà tặng cũng rất ý nghĩa.

=> Theo thông tin tôi có được thì Fenix C6 V3.0 có giá bán cũng chỉ ngang bản V2.0, tức hơn 1.000.000đ

3. Fenix LR80R (18000 Lumens)

Trong khi LR50R còn chưa hết “hot” thì Fenix lại tung ra một con “quái vật” nữa. Nói vậy cho vui chứ hai cây này cũng không đụng chạm nhau nhiều lắm bởi LR50R được coi là phiên bản “hổ mọc thêm cánh” của TK75. Còn LR80R tôi lại thấy nó rất giống RC40 – một huyền thoại của vài năm trước.

Đây là một cây đèn pin cứu hộ, thám hiểm thực thụ với độ sáng và khả năng năng chiếu quá quá khủng. Thân đèn to giúp nó duy trì ổn định ở độ sáng 6000 – 12000 Lumens trong thời gian dài mà không bị quá nhiệt.

Nó có khả năng chiếu xa ngang chiều dài của 16 sân bóng đá tiêu chuẩn!

Giao diện sử dụng trực quan với 2 công tắc độc lập.

Fenix LR80R cũng được trang bị cảm biến tiệm cận để hạ độ sáng khi đèn chiếu quá gần một vật thể nào.

Đèn khá to và nặng nên Fenix phải thiết kế cả 1 quai xách cùng lỗ gắn tripod và dây đeo vai cho LR80R.

LR50R sử dụng được pin 21700 rời còn LR80R lại dùng nguyên 1 cục được tích hợp sẵn trong thân đèn, thiết kế này rất giống RC40. Cục pin này có công suất rất khủng tới 86.4Wh, nếu đổi ra điện thế 3.7volt thì nó đạt dung lượng tới gần 24.000mAh.

Một cục pin này là cho runtime rất tốt và dư sức sử dụng ngoài trời nhưng nếu cẩn thận thì khách hàng vẫn có thể mua thêm 1 cục nữa.

Nó có tổng cộng tới 10 mức sáng, nổi bật là 6000 Lumens có thể hoạt động tới gần 3 tiếng và 12000 Lumens được hơn 2 tiếng và có vẻ không bị hạ mức sáng.

Điều đáng khen là lần này Fenix đã cho đi kèm cả Adapter sạc công suất cao!

=> Giá bán dự kiến của Fenix LR80R cỡ 450$ ~ hơn 10 triệu. Giá cao bởi đây là cây đèn pin chuyên nghiệp cho những hoạt động chuyên dụng!

4. Fenix E09R – 600 Lumens

Cuối cùng là chúng ta có một mẫu đèn pin mini hoàn toàn mới. E09R mang thiết kế khác xa với mọi cây đèn pin mini trước đây mà Fenix từng làm, nhìn rất đẹp, tinh tế.

Kích thước cây này chỉ bằng ngón tay cái với trọng lượng 45g đã kèm cả pin.

Nhờ sử dụng pin sạc Lipo tích hợp bên trong thân mà E09R đạt độ sáng cao tới 600 Lumens và chiếu xa cũng ấn tượng!

Tất nhiên với kích thước thân nhỏ như E09R thì 600 Lumens chỉ được coi là một mức sáng tạm thời dùng trong thời gian ngắn. Nó sẽ được kích hoạt khi nhấn giữ công tắc, khi thả tay ra sẽ về lại các mức sáng thấp hơn.

E09R cũng được tích hợp luôn cổng sạc Type-C trên thân đèn nhưng lần này cổng sạc lại được làm ẩn trong đầu đèn nên rất kín, đảm bảo chống nước tốt.

Giao diện sử dụng đơn giản, trực quan với công tắc bên thân.

Nhìn vào thông số thì tôi thích cái khả năng duy trì 100 Lumens liên tục trong 4 tiếng bởi đây là mức sáng rất thực dụng, dùng cả trong nhà lẫn ngoài trời đều ổn.

Fenix E09R dự sẽ là cây đèn pin mini rất hot trong thời gian tới giống như E16 E03R trước đây. Chúng ta có đầy đủ mọi tính năng cần thiết trong một cây đèn pin rất nhỏ, lý tưởng để mang theo người mọi lúc mọi nơi!

=> Giá bán dự kiến của Fenix E09R là khoảng 40$ ~ 960.000đ

Mọi người hãy theo dõi Fanpage của Bisu để cập nhật thời gian hàng về nhé.