6 cây đèn pin độc đáo và thực dụng của Fenix

0
695
6 cay den

Bên cạnh nhiều thiết kế đèn pin truyền thống thì Fenix cũng có không ít những cây đèn rất độc đáo và không hề kém phần thực dụng. Những mẫu đèn này thường đáp ứng cụ thể 1 vài nhu cầu sử dụng chuyên biệt như chiếu sáng công trường, cắm trại, dùng trong nhà xưởng, sinh tồn, kiêm pin sạc dự phòng.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp 6 cây đèn mà bản thân tâm đắc nhất.

*Fenix bảo hành 2 năm cho đèn có pin sạc tích hợp trong thân, đèn vỏ nhựa và 5 năm cho đèn có pin tháo rời (vỏ kim loại). Mình sẽ ghi chú cụ thể cho từng cây để mọi người đỡ bối rối.

VIDEO


Danh mục bài viết

 1. Fenix CL28R
 2. Fenix Cl26R Pro
 3. Fenix LD12R
 4. Fenix E-Star
 5. Fenix E-CP
 6. Fenix WT25R

 

1. Fenix CL28R (2000 Lumens)

Một cây đèn làm mưa làm gió không chỉ trong cộng đồng chơi đèn pin suốt hơn một năm nay và bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Fenix CL28R ăn tiền từ thiết kế cho tới công năng, có thể dùng hàng ngày trong gia đình cho tới những công việc kĩ thuật và hoạt động dã ngoại.

CL28R sinh ra cho những công việc chiếu sáng tầm gần.

Ngôn ngữ thiết kế của Fenix CL28R là một mẫu đèn pin xách tay đa năng có kích thước đủ nhỏ gọn để bỏ balo, cho ánh sáng mạnh 2000 Lumens và tỏa siêu rộng để đáp ứng các nhu cầu làm việc ở tầm gần.

CL28R có chất lượng hoàn thiện rất tinh xảo và cứng cáp với bỏ được cấu tạo từ nhựa và hợp kim nhôm. Đèn đạt tiêu chuẩn bảo vệ chống nước và bụi IP66, đủ sử dụng trong mọi điều kiện trời tiết.

Ánh sáng tỏa siêu rộng của Fenix CL28R.
2000 Lumens của CL28R ở ngoài trời.

Sự độc đáo của CL28R nằm ở ánh sáng tỏa riêng rộng và bao quát, hoàn hảo để sử dụng khi nhà mất điện, sửa chữa bảo trì máy móc hay cắm trại, dã ngoại.

Chỉnh sáng vô cấp từ 10 – 2000 Lumens bằng công tắc xoay.

Thêm nữa là khả năng chỉnh ánh sáng vô cấp từ 10 – 2000 Lumens mượt mà nhờ hệ thống công tắc xoay đặt trên đỉnh. Chưa hết, CL28R chỉnh được cả nhiệt màu của ánh sáng từ 2700K – 6500k (Vàng – Trắng).

Pin sạc Lithium Ion dung lượng 10.000mAh tích hợp cho phép CL28R hoạt động liên tục từ 9 – 360 tiếng tùy mức sáng và dùng được như pin sạc dự phòng tốc độ cao.

Hệ thống cổng sạc của CL28R bao gồm:

 • Cổng sạc nhanh 2 chiều Type-C tốc độ 18W
 • Cổng sạc USB-A sạc ra với tốc độ 10W
Quai xách đa năng có thể chỉnh tự do 360°.
Hít được lên các bề mặt kim loại.
Tích hợp lỗ ốc 1/4 gắn chân tripod.
Cực kì linh hoạt và tiện lợi khi dùng ở ngoài trời.
Chế độ đèn LED đỏ và nháy đỏ để báo hiệu.

Sự linh hoạt của Fenix CL28R còn nằm ở chiếc quai xách đa năng với khả năng chỉnh góc chiếu linh họa 360°, tích hợp nam châm và ốc 1/4 gắn chân tripod. Cùng với đó là đèn LED đỏ để báo hiệu.

-> Fenix CL28R là cây đèn nên có trong mọi gia đình, cốp xe hơi và garage.

=> Review chi tiết: CLICK

2. Fenix CL26R Pro (650 Lumens)

Đèn pin cắm trại Fenix CL26R Pro.
Độ sáng thực tế 500 Lumens của Fenix CL26R Pro.

Hiện tại đây là mẫu đèn pin cắm trại chủ lực của Fenix với khả năng đáp ứng được nhu cầu cá nhân và cho nhóm từ 4-5 người.

Gọi là đèn cắm trại bởi ánh sáng của Fenix CL26R Pro có cường độ 650 Lumens và tỏa rộng 360 độ để sinh hoạt ở tầm gần. Cây này nhà mất điện bật lên cũng rất là ổn áp.

Fenix CL26R Pro mang kích thước nhỏ gọn bỏ túi.
Sử dụng 1 viên pin sạc 21700 (đầu lồi) hoặc pin 18650 kèm với Adapter.

Fenix CL26R Pro có kích thước gọn gàng đủ bỏ trong balo để mang đi trong những chuyến solo. Nó sử dụng pin sạc cỡ 21700 đem lại thời gian sáng rất lâu từ 10 – 408 tiếng tùy mức sáng.

Ánh sáng của CL26R Pro tỏa rộng 360°, rất mịn và bao phủ 1 vùng có đường kính ~ 15 mét.

Hệ thống LED chính của CL26R Pro cho ánh sáng cường độ cao 500 Lumens, vàng nhẹ dịu mắt và tỏa rộng 360 độ cho 1 vùng có đường kính khoảng 15 mét.

Chế độ sáng về 1 phía rất hay, cường độ 25 Lumens.
3 mức của chế độ sáng tỏa.

Nó có chế độ sáng về 1 phía với 25 Lumens và 3 mức ở chế độ tỏa.

Dưới đáy có 1 đèn phụ để chiếu xuống phía dưới khi treo trong lều, rất hay!

Khi bật đồng thời cả 2 hệ thống đèn thì CL26R Pro đạt tổng độ sáng là 650 Lumens.

Fenix trang bị cho cây này hệ thống cổng sạc bao gồm:

 • Cổng sạc vào Type-C và cổng sạc ra USB-A với công suất đều là 10W

Bạn hoàn toàn có thể dùng nó như 1 viên pin sạc dự phòng và có thể nhanh chóng thay pin khi cần.

Đèn cắm trại Fenix CL26R Pro đạt tiêu chuẩn chống nước, bụi cao IP66 giống như CL28R.

=> Bài review chi tiết CL26R Pro: CLICK

3. Fenix LD12R (600 Lumens)

Fenix LD12R nhìn qua thì không có gì khác so với thiết kế đèn pin truyền thống. Đúng là vậy, LD12R sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu Fenix không gắn thêm 1 cái đèn LED nhỏ vào vị trí vuông góc với thân, chừng đó đủ tạo nên sự khác biệt rồi.

Fenix LD12R có kích thước nhỏ gọn cầm vừa tay.
Công tắc đuôi phản ứng nhanh.

Fenix thiết kế LD12R với mục đích là một cây đèn pin EDC cỡ nhỏ độ sáng cao tới 600 Lumens, sử dụng pin sạc 14500 và công tắc đuôi phản ứng nhanh trong mọi tình huống.

Tổng thể cây đèn rất gọn để bỏ túi, chất lượng hoàn thiện cao cấp với hợp kim nhôm hàng không A6061-T6 và tiêu chuẩn chống nước, bụi cao nhất IP68.

Độ sáng 600 Lumens của Fenix LD12R với độ gom rất tốt.

Khả năng chiếu sáng của LD12R rất ấn tượng so với kích thước của nó với 600 Lumens, tầm xa đạt 186 mét theo thông số. 3 mức sáng phụ là 150 – 30 và 1 Lumens đem tới sự linh hoạt cho nhiều tình huống sử dụng.

LD12R được trang bị cổng sạc Type-C nằm ẩn ở trong phần đầu, đảm bảo thẩm mĩ và kín nước tuyệt đối.

Độ sáng 100 Lumens từ LED phụ

Như mình đề cập, điểm tạo nên sự đặt biệt của cây đèn này chính là chiếc đèn phụ đặt vuông góc 90 độ so với thân, đem tới ánh sáng tỏa với cường độ 100 Lumens.

Clip cài túi của LD12R được tích hợp nam châm với lực hít mạnh.
Hít lên nhiều bề mặt kim loại có từ tính.

 

Chiếc đèn này kết hợp với khả năng đứng đuôi và clip cài nam châm đem tới sự linh hoạt và thực dụng tuyệt vời cho LD12R khi nó đáp ứng được rất nhiều góc chiếu sáng phức tạp mà thiết kế đèn thông thường không làm được.

30 Lumens của đèn phụ
5 Lumens của đèn phụ.

Ánh sáng từ đèn phụ có độ thực dụng cao, đi kèm 2 mức thấp hơn với thời lượng hoạt động trên 14 tiếng đồng hồ.

Thao tác chuyển đổi giữa đèn chính và phụ cũng đơn giản, chỉ cần xoáy lỏng đầu đèn rồi nhanh chóng xoáy chặt lại là xong.

Chỉ với 1 chi tiết nhỏ trong thiết kế mà Fenix LD12R có khả năng làm được những điều mà thiết kế đèn pin truyền thống trước giờ bó tay.

4. Fenix E-Star (100 Lumens)

E-Star là cây đèn pin rất đặc biệt, được sinh ra cho các tình huống sinh tồn như lạc trong rừng, trên núi, thảm họa thiên nhiên,… bởi nó có thể hoạt động mà không cần tới nguồn điện như pin.

Fenix E-Star tự cung cấp điện năng cho nó bằng cơ chế bóp tay như này nên chỉ cần còn sức bóp là đèn sẽ sáng. Ý tưởng về đèn pin bóp tay không mới, nhưng đa số những mẫu đèn tương tự trên thị trường đều có chất lượng khá kém, không dùng được lâu dài.

Pin sạc Nimh đi kèm với Fenix E-Star.
Có thể thay thế bằng pin sạc Enenloop với dung lượng cao gấp đôi.

Khi sử dụng bình thường thì E-Star vẫn dùng nguồn từ viên pin sạc Nimh cỡ AA đi kèm, hoặc lắp pin AA thông dụng vào cũng được. Khi hết pin có thể cắm trực tiếp qua cổng Type-C.

Độ sáng 100 Lumens trong nhà của Fenix E-Star.
100 Lumens ở ngoài trời.

Cây đèn đạt độ sáng tối đa 100 Lumens nếu dùng pin, đủ cho các nhu cầu cơ bản như kiểu soi đường đi hay dùng lúc nhà mất điện. Ngoài ra mức sáng phụ 20 Lumens có thể duy trì liên tục tới 10 tiếng.

Và khi nguồn pin cạn kiệt mà không có sẵn để thay thế thì bạn chỉ cần mở cái chốt này ra rồi bóp và bóp. Thao tác này sẽ sạc đầy 1 siêu tụ điện nhỏ đặt bên trong chỉ trong khoản 20-25s và cung cấp năng lượng cho E-Star sáng được từ 1-2 phút ở mức 1-3 Lumens.

3 Lumens của Fenix E-Star, khá đủ dùng trong môi trường tối hoàn toàn.

1-3 Lumens nghe vẻ thấp nhưng đủ để tạo nên sự khác biệt trong các tình huống sống còn, khi mà xung quanh chỉ là bóng tối.

Theo lý thuyết thì thao tác bóp tay như này cũng đồng thời sạc lại cho viên pin đi kèm luôn nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian.

Nói chung thì đây là cây đèn mình sẽ luôn muốn có sẵn trong balo trong các chuyến khám phá ngoài thiên nhiên hay 1 chỗ nào đó dễ lấy ở trong nhà, hộc tủ bếp chẳng hạn.

=> Bài review chi tiết Fenix E-Star: CLICK

5. Fenix E-CP (1600 Lumens)

Nếu phải chọn một cây đèn duy nhất để sử dụng hàng ngày trong đô thị thì mình sẽ lấy Fenix E-CP.

Fenix E-CP có thể dùng như pin sạc dự phòng.

Fenix E-CP là mẫu đèn pin cầm tay công suất cao tích hợp chức năng sạc dự phòng với viên pin dung lượng khủng 5000mAh. Viên pin này đủ sức sạc đầy cho hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay.

Độ sáng khủng 1600 Lumens của Fenix E-CP.

Về khả năng chiếu sáng thì E-CP cho độ sáng khủng 1600 Lumens, chiếu xa 222 mét, 5 mức sáng và có nháy Strobe, không hề thua kém bất kì cây đèn pin chuyên dụng nào!

Fenix E-CP mang thiết kế tối giản và hiện đại với thân bằng hợp kim nhôm, không có nhiều chi tiết cầu kì nên không quá gây chú ý khi sử dụng hàng ngày. Nhìn kĩ thì đúng là nó mang nhiều nét của 1 viên sạc dự phòng hơn.

Kích thước khá gọn để bỏ túi, đạt chuẩn chống nước, bụi cao nhất IP68 nên có thể thoải mái mang theo trong những chuyến đi rừng, leo núi chứ không chỉ giới hạn là dùng trong đô thị.

Fenix E-CP được trang bị chip LED Luminus SST40 ánh sáng trắng.
Cho ra độ sáng 1600 Lumens, rất cân bằng.

Về khả năng chiếu sáng thì E-CP được trang bị chip LED quốc dân Luminus SST40 đem tới 1600 Lumens và chiếu xa hơn 200 mét theo thông số, không thua cây đèn chuyên nghiệp nào.

Độ sáng 350 Lumens là đủ dùng cho hầu hết mọi tình huống.

Nó có tổng cộng 5 mức sáng linh hoạt cùng chế độ nháy Strobe để tự vệ. Thân vỏ nhôm cho phép E-CP duy trì ổn định ở 350 Lumens tới hơn 8 tiếng, đáp ứng tới 90% nhu cầu chiếu sáng ngoài trời.

Bên trong E-CP là viên pin sạc Lithium Ion dung lượng 5000mAh, cùng hệ thống cổng sạc nhanh công suất 18W cho phép nó sạc đầy hầu hết mọi mẫu điện thoại phổ thông bây giờ.

2 cổng sạc được cất gọn ở đuôi, có nắp đậy chống bụi và ăn tiền nhất là khả năng chống nước từ bên trong. Nghĩa là bạn có quên đóng nắp đậy thì nước cũng không lọt vào bên trong gây hỏng đèn được (tính năng phòng chống, không nên lạm dụng).

-> Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần đồng thời cả chức năng chiếu sáng lẫn sạc dự phòng cho cuộc sống hàng ngày như mình.

=> Bài Review chi tiết Fenix E-CP: CLICK

6. Fenix WT25R (1000 Lumens)

Khả năng chỉnh góc đầu đèn tới 105° của WT25R.

Cuối cùng trong bài viết này là Fenix WT25R, cây đèn pin gù đa chức năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với độ sáng 1000 Lumens cùng với 4 mức sáng linh hoạt, chiếu xa 220m. Tính năng nổi bật của WT25R chính là khả năng chỉnh đầu đèn lên 105 độ, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng đặc biệt.

Fenix tạo ra WT25R để đáp ứng những nhu cầu sử dụng trong nhà xưởng, kho bãi, các công việc liên quan đến kĩ thuật nhờ vào những đặc điểm sau:

 • Đầu đèn có thể chỉnh góc chiếu từ 0 – 105 độ linh hoạt trong 1 nốt nhạc

 • Đuôi phẳng có thể dựng đứng trên mặt bàn và tích hợp nam châm hít lên nhiều bề mặt kim loại

 • Clip bản to để cài túi áo, balo cung cấp ánh sáng và rảnh tay để làm việc.

WT25R có thiết kế thân vuông vức giúp nó chống lăn cực tốt khi đặt trên các mặt phẳng, đồng thời đem lại cảm giác cầm nắm tốt.

Đèn được cung cấp năng lượng bởi viên pin sạc 18650, đem tới sự cân bằng tốt giữa độ sáng, kích thước và thời lượng sử dụng.

Chip LED Cree XP-L HI danh tiếng với hiệu năng tốt và khả năng chiếu xa ấn tượng.
Độ sáng 1000 Lumens của WT25R quá đủ cho mọi nhu cầu chiếu sáng ngoài trời.

Chip LED Cree XPL HI cho độ sáng cao 1000 Lumens và khả năng chiếu xa tốt tới hơn 200, điều không thường thấy trên đèn pin gù nói chung.

Mức sáng phụ 150 Lumens dùng trong nhà quá ổn.

Cùng với đó là 4 mức sáng linh hoạt cùng 2 chế độ nháy (Strobe và SOS).

WT25R là mẫu đèn hiếm hoi được tích hợp công nghệ sạc nam châm của Fenix nổi tiếng về sự ổn định và tiện lợi. Có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng kín nước của cổng sạc này, chỉ có điều đi chơi xa sẽ phải đem theo cáp sạc chuyên dụng.

Mà có lỡ quên thì cũng có thể tháo riêng pin ra để sạc được, không vấn đề gì!

-> Với anh em dân kĩ thuật thì WT25R có thể coi là siêu đèn pin, cực kì được việc. Cây này cũng đáp ứng tốt nhiều nhu cầu sử dụng thông thường hàng ngày khác, chỉ là không thiên về tác chiến hay tự vệ với công tắc đặt ở vị trí này thôi.

=> Bài Review chi tiết: CLICK