So sánh mẫu kéo của Victorinox và Wenger

0
1983

Những chiếc kéo trên Dao quân đội Thụy Sĩ

Kéo là một trong những chức năng mà chúng ta sử dụng nhiều nhất, trên hình bạn thấy chiếc kéo Wenger và Victorinox. Dao chính 85mm và 91mm.

Chúng rất khác nhau về hình dạng và cấu tạo, sự tiến hóa và thay đổi kiểu dáng của kéo Victorinox đã được nhiều người biết đến. Do đó, bài viết sẽ nói một số về loại Delémont.

Đầu những năm 70, Wenger bắt đầu phát triển một thiết kế mới. Thiết kế này đã được phát triển hơn nữa trong những năm sau đó. Chúng ta thấy một chiếc kéo vào cuối những năm 70 là một loại được biết đến nhiều hơn. Từ đầu những năm 2000, chúng ta thường thấy đinh tán trên bộ phận lắp ráp thay vì vít.

Sự khác biệt của hai loại kéo này

Sự khác biệt trong cấu tạo của hai thương hiệu: Wenger sử dụng đòn bẩy hay chúng ta gọi là lò xo tích hợp. Nó có răng cưa siêu nhỏ và nó có thể tự mài.

Kéo của Victorinox rất tốt và bền, thiết kế rất đẹp. Điểm trừ duy nhất là lẫy kéo riêng biệt. Nó có thể móc vào vải khiến lẫy bị uốn cong, hoặc bị gãy, nhưng nó có thể được thay thế dễ dàng. Nó sẽ không cắt nhiều sợi một cách dễ dàng. Về điểm này thì kéo của Wenger với cạnh răng cưa hoàn thành tốt hơn.

Loại Wenger cũng rất tốt và bền. Thiết kế đòn bẩy mà Wenger Delemont sử dụng là rất tốt. Chỉ có điểm trừ là việc cắt giấy sẽ do các răng cưa không tạo ra đường cắt mịn.