Review túi Maxpedition Octa Versipack: Tiện dụng mọi lúc mọi nơi!

0
3550
Tổng thể của túi sau khi pack full đồ. Vẫn rất gọn gàng.

Chào các bạn! Mình đã quay trở lại rồi đây. Không biết đọc nhiều bài review quá thì các bạn có chán chưa chứ mình là mình chưa có chán rồi đó. Mình mà thấy cái ba-lô nào mà hay hay là mình cứ thích viết để giới thiệu với các bạn thôi. Túi đeo chéo thì có Remora rồi, túi EDC thì có FRP, Fatty; nên lần này chắc viết về túi đeo bụng đi. Sẵn đang làm Maxpedition thì làm tới luôn, hôm nay sẽ là Maxpedition Octa Versipack.

Nghía qua một vài thông tin cơ bản chứ nhỉ

Mà thôi, bỏ qua đi, chắc cũng không có gì ngoài 1000D siêu bền, YKK siêu xịn, DuraFlex siêu cứng cáp, phủ PU 3 lớp siêu chống thấm… Nói chung là tất cả mọi thứ trên các sản phẩm của Maxpedition đều là siêu cấp hết rồi. Mười cái như một cả.

Thiết kế đơn giản nhưng gây ấn tượng cực mạnh

Không bóng bẩy như Entity, cũng không nặng tính tactical như ARG, Maxpedition Octa Versipack mang một thiết kế cổ điển đậm chất Maxpedition. Thẩm mỹ thì tùy mắt người nhìn, nhưng với mình thì đây là một chiếc túi đẹp, đẹp một cách rất gai góc, nam tính. Mà cái màu xanh rêu nhìn nó lại càng đẹp.

Maxpedition Octa Versipack
Maxpedition Octa Versipack
Vải dệt 1000D được sử dụng cho toàn bộ thân túi. Vải này thì siêu bền rồi, dùng 3-5 năm vẫn cứ là tốt.
Túi Maxpedition là phải có chỗ dán patch. To nhỏ gì cũng phải có.
Lỗ thoát nước cho các ngăn của túi. Tới cái lỗ thoát nước thôi mà làm cũng đẹp quá.

Nội thất của túi

Nói về túi Maxpedition là nói về ngăn. Thực sự là mình đã được sử dụng nhiều loại túi Max rồi nhưng chưa có cái nào khiến mình ấn tượng nhiều như Maxpedition Octa Versipack. Chỉ là một ngăn phụ phía trước thôi nhưng cũng được trang bị khóa kéo YKK size lớn và hai lớp che giúp chống nước tốt hơn.

Khóa kéo YKK với pull-tab bằng paracord.
Hai cái miếng che này dùng để giấu pull-tab vào cũng khá hợp lý.

Ngăn tiếp theo là ngăn đựng đồ EDC. Vẫn là YKK, vẫn là pull-tab paracord nhưng khác chút xíu là ngăn này được thiết kế với khóa kéo đôi và cơ cấu mở gần như claim-shell.

Thiết kế khóa kéo đôi
Cơ cấu mở gần giống claim -shell
Bên trong được trang bị thêm một ngăn trượt nhỏ.
Ba đai treo bằng thun cho các món đồ EDC.
Pull-tab bằng paracord

Ngăn chính của Maxpedition Octa Versipack có kích thước gần như là bằng kích thước tổng thể thân túi. Ngăn này cũng được trang bị khóa kéo đôi, cơ cấu mở dạng nắp và hai miếng che chống nước.

Thiết kế khóa kéo đôi với pull-tab paracord
Có hai miếng tăng khả năng chống nước và để giấu pull-tab
Mở dạng nắp đậy.
Khoan bên trong khá rộng.
Bên trong có thêm hai ngăn rượt 1 trước 1 sau.

Và cuối cùng là một ngăn nhỏ phía sau lưng.

Chỉ có 4 ngăn thôi nhưng khả năng chứa đồ của Maxpedition Octa Versipack còn lớn hơn thế khi được trang bị cực kỳ nhiều các đai treo đồ PALS.

Trên đai túi

Sau lưng

Và dây thun để treo bình nước.

Các chi tiết nhựa trên Maxpedition Octa Versipack đều sử dụng của DuraFlex. Đặc biệt là khóa bấm chính là loại với kích thước 2″ siêu bền.

Cái khóa bấm 2″ này cực kỳ lợi hại. Nếu không gian trên Octa Versipack nhiều vậy mà bạn vẫn cảm thấy không đủ thì bạn hoàn toàn gắn thêm túi Maxpedition Janus để tăng khả năng chứa thêm đồ.

Khả năng chứa đồ

Do xác định dùng Maxpedition Octa Versipack như một chiếc túi bao tử khi đi du lịch nên những món đồ mình pack theo 100% phục vụ cho mục đích này.

Đây là toàn bộ đồ có thể pack vào túi. Nhìn thì có vẻ ít nhưng thực ra là không ít đâu. Nội cái cục pin 30.000mAh kia là nó chiếm quá trời chỗ rồi.
Ngăn ngoài cùng đựng mấy đồ linh tinh như tiền mặt, dao gấp nhỏ và chùm chìa khóa.
Ngăn tiếp theo là đựng các món đồ EDC hay dùng…
…và các phụ kiện cho máy ảnh.
Ngăn lớn đựng pin dự phòng, tripod mini, cáp sạc điện thoại, amys ảnh và khăn giấy.
Ngăn cuối cùng là để đựng điện thoại, passport.
Dĩ nhiên, đã là EDC thì phải có thêm cây đèn pin. Đèn pin móc vào đây là siêu tiện lợi, không bao giờ sợ rớt mà lại dễ lấy dùng.
Và chỗ dây thun bên trên là một chai nước hoặc bình giữ nhiệt nhỏ. Dĩ nhiên rồi, đi chơi mà không có nước thì chịu sao được.
Tổng thể của túi sau khi pack full đồ. Vẫn rất gọn gàng.

Đánh giá

Phần này chắc không phải nói nhiều rồi nhỉ. Với một người thích chụp hình khi đi chơi như mình thì Maxpedition Octa Versipack là hoàn hảo, không có gì để chê. Chỉ duy có mức giá 1.850.000đ(tham khảo tại Bisu.vn) làm mình hơi đau thận tí thôi nhưng không sao, phục vụ đủ cho nhu cầu của mình là ok rồi.