Giới thiệu đèn xe đạp Fenix BC21R V2.0: rất đáng tiền!

0
2272

Fenix – nhà tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng Outdoor, đang khẳng định vị thế của mình trong thị trường đèn xe đạp. Từ năm ngoái (2018) đến nay thì hãng đã tung ra được 4 mẫu mới, bao gồm: BC25R, BC35R (có còi báo trộm), BC05R và mới nhất là BC21R V2.0.

BC21R V2.0 là phiên bản cải tiến của BC21R đời trước. Khác với 3 mẫu còn lại như mình đề cập, BC21R V2.0 sử dụng pin sạc có thể tháo rời, rất phù hợp đạp xe cường độ cao ở điều kiện thiếu sáng. Các mẫu kia thì dùng pin tích hợp luôn ở trong đèn nên Runtime bị hạn chế.

Hàng cũng đã về nhưng mình bận quá chưa chụp ảnh chi tiết được, mọi người xem tạm ảnh của hãng đã được Việt hóa.

Ấn tượng đầu tiên là thiết kế tối giản và rất gọn nhẹ. Nhưng với công suất tới 1000 Lumens thì cây này phù hợp cả đạp xe trong đô thị lẫn đường trường.

So sánh với BC21R đời trước (đã ngưng sản xuất). Có thể thấy đời mới nhẹ hơn, sáng hơn, có cổng sạc Type C và thời gian sạc pin rút ngắn lại đáng kể.

Nếu không tính pin và gá cài xe thì đèn nặng hơn quả trứng gà 1 chút. Việc tháo lắp dễ dàng khỏi gá cài cho phép BC21R V2.0 dùng được như 1 cây đèn pin cầm tay bình thường.

Ngoài gắn xe đạp thì đèn còn có thể gắn lên mũ bảo hiểm, rất hay. Cái này phải dùng 1 gá cài chuyên dụng, trong bài Review chi tiết mình sẽ nói rõ hơn.

Điểm đáng tiền ở đèn xe đạp của Fenix chính là hệ thống quang học được thiết kế đặc biệt. Với đèn xe đạp thông thường hay đèn pin cầm tay mà gắn lên xe đạp thì ánh sáng sẽ không tối ưu. Chúng có thể bị tỏa quá mức gây chói mắt người đi bộ ngược chiều và cũng không bám đường tốt.

Fenix nhận ra điều này và thiết kế riêng cho BC21R loại thấu kính đặc biệt. Nó sẽ giúp ánh sáng chỉ đi đến ngang ngực người đi bộ và có thêm 1 chùm sáng phụ để chiếu những góc chết mà đèn pin cầm tay thông thường không chiếu tới.

BC21R V2.0 sử dụng pin sạc có thể tháo rời, thiết kế này giúp yên tâm trong các chuyến đạp xe đường dài vì runtime của đèn sẽ không bị giới hạn nữa.

BC21R có thân bằng nhựa siêu bền, đầu đèn bằng hợp kim nhôm để đảm bảo tản nhiệt tốt.

Trang bị cả cổng sạc nhanh Type-C thời thượng, giúp giảm thời gian sạc pin xuống đáng kể so với cổng Micro USB truyền thống.

Gá xe đạp tháo lắp nhanh giống như của BC25R, BC35R.

Đèn có 4 mức sáng và 1 chế độ nháy, phù hợp cho mọi tình huống, nhu cầu sử dụng.

Hiện BC21R V2.0 đã có hàng tại BisuEDCZone với giá 2.100.000đ, không rẻ nhưng rất đáng để đầu tư.

Mình sẽ có bài review chi tiết về sản phẩm này sớm!