Review balo 5.11 tactical 2-Banger: Chiếc balo EDC tốt nhất của 5.11!

0
4843

Thế nào là một chiếc balo EDC tốt? Đối với quan điểm cá nhân mình thì một chiếc balo EDC tốt phải là một chiếc balo phục vụ được nhu cầu hằng ngày của mình(everyday carry mà); có nhiều ngăn, nhiều ngăn nhỏ; làm từ chất liệu cao cấp và đặc biệt là phải có khả năng mở rộng. Đó cũng chính là lý do mình quyết định chọn 5.11 2-Banger.

Mình đã có kinh nghiệm sử dụng qua một cơ số balo cũng kha khá, từ các dòng hai quai to(backpack) như 5.11 Rush 12, Rush 24, 5.11 All Hazard Prime, Maxpedition Falcon II, Vanquest Trident 21; các dòng một quai(slingbag) như 5.11 Moab 6, 5.11 Moab 10, Maxpedition Fatboy; cho đến các dòng túi EDC(pouch) của Maxpedition hay Vanquest. Thú thật thì mình không thích 5.11 nhất trong các loại balo này. Nhưng đó là suy nghĩ cho đến trước khi mình bắt gặp 5.11 2-Banger. Tuy chất lượng của 5.11 không bằng hai hãng còn lại, nhưng lại có một thứ mà đã trở thành thương hiệu, đó là sự thực dụng.

Dù có khá nhiều balo rồi nhưng mình thực sự vẫn thiếu một chiếc balo đủ nhỏ gọn để phục vụ cho những lúc mình không cần mang quá nhiều đồ. Mình bắt đầu còn cuộc tìm kiếm và mình đã thực sự bị thuyết phục khi bắt gặp 5.11 2-Banger.

Một số thông tin kỹ thuật:

  • Làm bằng vải 500D, gia cố bằng vải 1050D ở những vị trí chịu mài mòn cao.
  • Khóa kéo YKK chất lượng cao, khóa nhựa DuraFlex siêu bền.
  • Thiết kế hỗ trợ cho việc đóng mở nhanh.
  • Hệ thống quai giữ đồ bằng dây thun cao cấp chống giãn.
  • Chống nước nhẹ.
  • Nhiều ngăn nhỏ
  • Kích thước: 203 x 240mm
  • Trọng lượng: 490g
  • Thể tích: 3L

Yếu tố để mình quyết định chọn em này thì như đã nói ở trên: nhỏ gọn, có nhiều ngăn, làm từ chất liệu cao cấp và đặc biệt là khả năng mở rộng. Balo 5.11 tactical 2-Banger có tổng cộng 4 ngăn chính.

Ngăn đầu tiên được bố trí thêm hai ngăn nhỏ bằng vải mesh để tăng khả năng chứa đồ. Mình dùng ngăn này để chứa các vật dụng mà mình hay sử dụng hằng ngày.

Khóa YKK. Thiết kế hai khóa về 1 đầu thường thấy.

Đầu dây DuraFlex
Tuy nhiên, vải 500D khá mỏng manh
Mình dùng ngăn này để đựng mấy món lặt vặt hai dùng.

Ngăn thứ hai là ngăn chính. Thiết kế gốc của 2-Banger là balo đựng súng nên đây sẽ là ngăn chứa súng. Đương nhiên là mình không được dùng súng nên mình dùng ngăn này để đựng máy ảnh. Mình xài máy ảnh Mirrorless cũng lens kit nên khá nhỏ gọn, bỏ vào là vừa như in. Tuy nhiên, phần vải đáy hơi mỏng nên mỗi lần để balo xuống đất sẽ hơi xót. Nếu bạn không dùng máy ảnh thì bạn có thể mua những tấm treo đồ EDC Velcro và dán vào, hoặc có thể treo trực tiếp lên những miếng dây thun mà hãng đã trang bị cho bạn. Thiết kế dây kéo theo kiểu ở ra hai đầu ở ngăn này cũng là một điểm cộng của 2-Banger.

Ngăn chính khá rộng. Bề ngang vào khoản hơn 5cm
Chỗ dán các miếng treo đồ velcro
Dây thun để treo đồ EDC

Ngăn thứ ba, cũng là ngăn mình thích nhất trên chiếc balo này. Đây nguyên bản là ngăn chứa băng đạn dự phòng cho các loại sung AR. Và cũng đương nhiên là do mình không có súng nên mình sẽ dùng để đựng điện thoại và sạc dự phòng. Mình dùng 1 cục sạc dung lượng 30.000mAh nên nhìn nó chả khác gì cái băng đạn AR cả. Ngăn được chia ra làm hai bằng một sợ dây ở giữa, có hai nắp đóng riêng biệt. Mình cực kỳ thích thiết kế này vì nó hợp gần như 100% với thói quen sử dụng điện thoại và cục sạc dự phòng của mình.

Hai nắp đóng độc lập, ở giữa có một dây tăng đưa giúp tăng/giảm độ rộng của ngăn
Chỗ dán nắm dạng MOLLE có thể móc đồ.
Nắp có pulltap dễ dàng đóng mở.
Pulltap được bọc 1 lớp da sần ở đầu. Rất bám tay.
Bố trí thêm hai chỗ để dán Velcro. Đây là một điểm khá thú vị của 2-Banger. Phần nắp túi bạn có thể cuộn tròn lại rồi dán luôn vào đây để khỏi vướng víu. Rất sáng tạo.
Dán vào như vầy này
Và cũng có dây thun để móc đồ EDC
Ngăn này vùa in với cái cục sạc 30.000mAh của mình
Cắm dây cũng tiện luôn
Bên kia là sạc, bên này sẽ là điện thoại.
Thêm cọng dây sạc là thành cái trạm sạc di động luôn.

Và ngăn cuối cùng là ngăn bằng vải mesh, dùng để chứa các loại giấy tờ, hoặc là bản đồ nếu bạn sử dụng cho mục đích tactical. Còn mình thì mình dùng để đựng theo 1 cuốn sách mà mình hay đọc kèm một cuốn sổ để ghi chép. Ngăn này cũng là chỗ chứa phần dây ngăn trong ngăn thứ 3.

Bạn có sợ lỗ không?
Không có khóa kéo, đóng bằng velcro luôn
Dây tăng đưa của ngăn thứ 3 được giấu ở đây.
phần lưới mesh không phỉ kín hết mà sẽ có hai khoản hở như vầy ở hai góc. Bỏ tiền vô đây rớt mất ráng chịu.
Mình dùng ngăn này để đựng sách.

Phần quai để gắn dây đeo vai và dây đeo ngang hông. Có thể đeo bên trái, bên phải tùy thích.

Đường may được gia công khá kỹ

Đáy cũng có lỗ thoát nước nhưng đáng tiếc lại không phải là loại được gia cố bằng vòng kim loại như trên các loại balo lớn.

Dây đeo cũng khá cơ bản với cơ cấu mở thông minh.

Khóa DuraFlex
Đệm vai dày với những miến da chống trượt.
Quai đeo ngang hông
Chỗ này nếu muốn thì vẫn gắn thêm được 1 túi nhỏ nữa.

Và đây là điểm thể hiện khả năng mở rộng tuyệt vời của balo 5.11 tactical 2-Banger. Mình sử dụng khá nhiều các đồ EDC nhỏ nhỏ nên không thể cho hết vào ngăn chính được. Bên cạnh đó thì bị nhiều bệnh mãn tính cộng với tính hay lo xa nên mình thường xuyên phải mang theo thuốc bên người. Và chỉ cần thêm hai cái túi nhỏ bên hông là giải quyết được vấn đề. Lúc không cần dùng nữa thì gỡ ra thôi. Rất dễ dàng và tiện lợi. Mình bị ám ảnh với việc sắp xếp dài dòng loằng ngoằng nên các thiết kế theo dạng module kiểu này thì mình rất thích.

Chưa bao giờ thấy MOLLE mà mừng như trên balo 5.11 Tactical 2-Banger

BOOM, rô-bốt biến hình

Fatty của Maxpedition.
FATpack 4×6 của Vanquest

Và nếu hai túi nhỏ hai bên vẫn chưa là đủ, thì chỉ cần mua thêm bộ RUSH Tier của chính 5.11, một thế giới khác sẽ mở ra với bạn.

Mua thêm RUSH Tier…
…rồi gắn lên balo to hơn.

Thực sự thì sau một thời gian sử dụng, điểm yếu duy nhất là tôi thấy trên 2-Banger chính là phần vải đáy mỏng manh và khả năng chống nước chưa được ổn. Còn ngoài ra, với công năng là để làm một chiếc túi EDC hằng ngày thì bạn không thể chê được điểm gì ở nó đâu. Balo 5.11 tactical 2-Banger hiện đang được bán chính hãng với giá 1.650.000đ(tại Bisu.vn)