Phỏng vấn Carl Elsener-CEO của Victorinox

1
3104

Phỏng vấn CEO Victorinox nhân dịp khai trương cửa hàng ở NewYork

Điều khiến tôi thực sự ngạc nhiên là, Victorinox với lịch sử ra đời 125 năm nay. Vậy mà những sản phẩm của họ vẫn thường xuyên xuất hiện trong những bộ EDC hiện tại. Chính việc luôn cải tiến những sản phẩm classic theo hướng hiện đại nhưng vẫn giữ những giá trị nguyên bản đã giúp cho những cây dao của Victorinox không bị lỗi thời.

Điều cốt lõi chính là sự tiện lợi và độ bền của sản phẩm. Tôi nghĩ đây là tiêu chí cơ bản nhất của dân chơi EDC. Bên cạnh đó, còn có những yếu tố khác như chất liệu, mầu sắc, kích thước, đam mê sưu tập v…v…

Thứ năm tuần trước, Victorinox đã mở cửa hàng bán lẻ tại Rockefeller Center, NewYork để kỷ niệm sinh nhật thứ 125 của SAK. Đối với người sưu tập, đây là tin vui. Cửa hàng  trưng bày một số sản phẩm dòng sưu tập mới  như Climber Climber Gold phiên bạn limited cho Thế vận hội 2016. Ngoài ra bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm SAKs ở đây.

Carl Elsener, giám đốc điều hành toàn cầu của Victorinox, đã bay từ Thụy Sĩ để khai trương cửa hàng khai trương. Tôi tranh thủ cơ hội hiếm có này để  nói chuyện  về SAK với chính ông Elsener.

Trong bài phỏng vấn nhanh này, Elsener đã cho tôi xem những vật dụng EDC của ông ấy. Tất nhiên là phải có Victorinox, một biểu tượng của gia tộc Elsener rồi. Tuy nhiên nó được thay đổi một chút về độ dài để có thể phù hợp hơn với ông.

Ngài có thể cho chúng tôi xem bộ EDC của ngài chứ?

Tất nhiên rồi, hôm nay tôi có mang theo 3 cây dao. Tôi không bỏ điện thoại ra nhé vì ko cần thiết phải không?

Bộ EDC của Elsener rất đơn giản và tất nhiên là 100% Victorinox.

Kể từ khi ông nội của ngài thành lập ra công ty Victorinox, những người kế cận trong gia tộc đã không ngừng nỗ lực để cho khách hàng luôn cảm thấy được trang bị đầy đủ. Vì sao, EDC lại quan trọng với chúng ta đến vậy, theo ngài?

Tôi có một may mắn, đó là được lớn lên trong một nhà máy sản xuất dao.  Ngay cả với thời đại này, khi mà mọi thứ xoay quanh chiếc điện thoại thông minh thì bạn vẫn có thể nhìn thấy những niềm vui lóe lên trong mắt đứa trẻ khi nó nhận được một con dao EDC đầu tiên. Bản thân tôi cũng vậy, tôi đã được nhận cây My first Victorinox từ cha tôi. Cảm giác khi đó ư? Tôi cảm thấy mình như đã trưởng thành lên rất nhiều.Tôi đã được tận mắt chứng kiến ba tôi cùng các cộng sự làm việc. Và bây giờ, tôi không thể đi đâu nếu thiếu những cây dao. Nói các khác, tôi thích cảm giác tự tin khi mình được chuẩn bị tốt.

Ngài yêu thích cây dao nào nhất?

Vì tính chất công việc, tôi phải đi công tác rất nhiều. Tuy nhiên tôi rất thích leo núi, Vì thế tôi rất yêu cây Traveller Victorinox. Nó có đầy đủ những tính năng cần thiết cho tôi, ngoài ra nó còn cả đồng hồ trên vỏ nữa. Nó đã cùng tô leo lên đỉnh Kilimanjaro. Không thể nói hết được tôi đã yêu thích nó đến thế nào.

Cây Traveller của tôi có thêm bút bi vì tôi rất hay phải ký. Ngoài ra, tôi dùng dao của nó để gọt táo hàng ngày, vệ sinh răng với cây tăm của nó. Và kéo thì rất cần thiết cho những dịp cắt băng khánh thành như ngày hôm nay.

Vậy ngài có gợi ý nào cho người dùng về một cây dao đa năng phù hợp được không ?

Tôi nghĩ rằng các bạn nên bắt đầu trải nghiệm với cây dao đa năng Victorinox Climber, ngoài những tính năng cơ bản như dao, khui bia, khui hộp thì Climber có kéo. Đó là một tính năng rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Các bạn cũng nên có thêm một cây Victorinox Manager cỡ nhỏ đeo móc khóa nữa. Ưu điểm của Manager là nó có bút, rất tiện lợi, ngoài ra còn có bản tích hợp đèn để bạn nhìn rõ hơn khi viết trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ngài có thể chia sẻ một vài câu chuyện về khách hàng với cây dao của họ mà ngài ấn tượng được không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu chuyện từ khách hàng trên toàn thế giới. Tôi muốn chia sẻ hai câu chuyện mà tôi yêu thích nhất. Câu chuyện đầu tiên được đọc trên toàn thế giới, được đăng trên tờ Reader’s Digest.

Đó là chuyện về một cô bé trên một chiếc máy bay bị mắc nghẹn khi ăn kẹo, khi cô ấy bắt đầu nghẹt thở. Hành khách lật ngược cô và cố gắng đặt một mặt nạ oxy lên cô, nhưng không có gì tiến triển. May mắn thay, có một bác sĩ trên máy bay. Một hành khách Thụy Sĩ đã ở đó, anh ta cho vị bác sĩ kia mượn cây Victorinox Classic của anh ấy. Với sự giúp đỡ của lưỡi dao nhỏ, bác sĩ đã thực hiện một ca phẫu thuật tracheotomy để cứu đứa trẻ. Cô bé được cứu sống và hồi phục không bị nhiễm trùng hoặc bất cứ điều gì.

Câu chuyện thứ hai xuất phát từ Chris Hadfield, một phi hành gia người Canada đã dành hơn 4000 giờ trong không gian. Trong cuốn sách của mình, ông mô tả cách ông phải dock tàu con thoi của ông đến một trạm không gian Nga. Người Nga đã đưa cho ông công cụ để mở nó. Nhưng khi Hatfield bắt đầu tháo nắp bằng các dụng cụ, ông sớm nhận ra rằng ông không thể hoàn thành công việc. Anh ta muốn quay trở lại để lấy thêm công cụ, nhưng sau đó anh ta nhớ rằng anh ta đã có một Knife Swiss Knife trong túi của anh ta. Ông tiếp tục viết, “Không bao giờ rời khỏi hành tinh mà không có Swiss Army Knife.”

Thật tuyệt vời, lần tới nếu bay ra vũ trụ, tôi sẽ nhớ mang theo cây Victorinox của tôi, chắc chắn đấy. Xin cám ơn ngài về cuộc nói chuyện cởi mở và thú vị này. Chúc ngài và công ty luôn thành công và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Chúc một ngày tốt lành Mr Elsener.

 

 

 

1 COMMENT

Comments are closed.