Leatherman ra mắt phiên bản kìm đa năng Skeletool Damascus

0
2775

Mới đây, hãng kìm đa năng của Mỹ đã giới thiệu mẫu sản phẩm Skeletool Damascus phiên bản limited.

Cây Skeletool Damascus giữ nguyên thiết kế chức năng cũng như chất liệu của cây Skeletool nguyên bản. Chỉ thay thế duy nhất lưỡi dao băng thép Damascus.

Damascus là một loại thép “huyền thoại” chuyên để rèn kiếm trong lịch sử Trung Đông.  Loại thép này độc đáo với đặc trưng các vân kim loại nổi bật với các vết đốm như nước chảy. Các thanh kiếm được làm từ loại thép này nổi tiếng với việc rất chắc chắn, rất khó vỡ, lưỡi đàn hồi tốt và có thể mài rất bén.

Tuy nhiên, trên thực tế thì các chế tạo loại thép này đã bị thất truyền. Tất cả những loại thép Damascus hiên nay đều dùng phương pháp thép gấp và mô phỏng được một phần chất lượng và  các đường vân của thép Damascus cổ xưa,

Nếu bạn là một người đam mê sưu tập dao gấp phiên bản đặc biệt thì thật khó lòng có thể bỏ qua một tác phẩm như Skeletool Damascus.

Thông tin thêm:

Bộ Skeletool Phiên bản limited này sự kết hợp giữa chất lượng Leatherman với một loại thép dao có khuôn mẫu Damascus được tạo bởi Damasteel®. Được rèn tại Söderfors, Sweden Điển, Damasteel là một công ty gia đình chuyên sản xuất dao có độ bền cao, chống ăn mòn và thép giữ mép tuyệt vời. Thiết kế đẹp và bền, đó là sự bổ sung hoàn hảo cho bộ Skeletool nhẹ và đẹp.