Những hãng đèn pin tốt nhất 2019

0
7733
Những hãng đèn pin tốt nhất thế giới

Những hãng đèn pin nào tốt nhất?

Những hãng đèn pin nào tốt, tốt nhất? Đây là câu hỏi mà người mua đèn pin luôn băn khoăn. Tuy nhiên, để mua một cây đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân thì bạn cần đánh giá tổng quát nhiều khía cạnh.

Rất dễ để trả lời trực tiếp vào câu hỏi này. Đèn pin hãng nào tốt nhất ư? Đó chỉ có thể là Surefire. Hãng đèn pin số 1 của Mỹ và là ngọn hải đăng của giới sản xuất đèn pin trên toàn thế giới.

Thế nào là đèn pin tốt nhất?

Nếu bạn chưa thể định nghĩa được khái niệm “tốt nhất” thì, một cách rất chung chung, chúng tôi cho rằng “tốt nhất” là bền nhất, hoạt động ổn định nhất.

Tuy nhiên, sự thật là Surefire rất khó phù hợp với bạn. Vì sao? hãy cùng chúng tôi điểm lại danh sách những hãng đèn pin nổi tiếng thế giới hiện nay.

1. Surefire hãng đèn pin tốt nhất thế giới hiện nay

Như tôi đã nói, Surefire là “ông lớn” trong ngành công nghiệp đèn pin. Công ty này có hai mảng sản xuất chủ lực là đèn pin gắn súng và ống giảm thanh gắn súng.

Đèn pin, ở Mỹ là một phụ kiện không thể thiếu đối với cây súng. Không khó hiểu khi ở một đất nước mà tỉ lệ sở hữu súng lên tới 2 khẩu/ người.

Đèn pin Surefire có bền không?

Siêu bền. Cũng vì nhu cầu gắn súng, đòi hỏi chất lượng của những cây đèn pin này phải cực kỳ bền bỉ. Nó có thể hoạt động được ngon lành với lực giật cực mạnh của súng. Ngoài ra, do điều kiện khí hậu lạnh nên hầu như các mẫu đèn pin này đều được thiết kế để sử dụng pin Lithium không sạc với độ tự xả rất thấp.

Đèn pin Surefire có sáng không?

Độ sáng của đèn pin Surefire thực tế không quá cao, khoảng 1000 lumens. Nếu so với những cây đèn pin của Fenix, Olight hay Nitecore thì có thể nói là thua xa. Tuy nhiên, 1000 lumens là quá đủ dùng với nhu cầu tác chiến, gắn súng. Cao hơn để làm gì?

Tham khảo bài review đèn pin Surefire G2X Pro

2. Elzetta

Elzetta cũng là một hãng đèn pin của Mỹ, với triết lý thiết kế tương tự như Surefire. Họ không có nhiều mẫu sản phẩm, tuy nhiên làm cây nào là chất cây đó.

Có nên mua đèn pin Ezetta không?

Rất nên, nếu kinh tế thoải mái và tiền chẳng bao giờ là một trở ngại đối với bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến khả năng tương thích của pin. Vì, cũng như Surefire thì đèn pin Elzetta chủ yếu sử dụng pin Lithium CR123 dùng 1 lần.

3. Maglite, Streamlight, Pelican, Malkoff

Những hãng đèn pin tốt nhưng rất đặc thù và khó phù hợp với số đông.

Những hãng đèn pin Mỹ này tôi gộp vào làm một vì chúng khá đặc thù.

Ngoài Maglite là một ông lớn đang giãy chết trên sự huy hoàng của quá khứ. Có thể coi Maglite như một Nokia của giới đèn pin.

Anthony Maglican – cha đẻ của Maglite cùng với những mẫu đèn huyền thoại

Streamlight, Pelican, hay Malkoff mỗi hãng mạnh một ngách. Cụ thể như Streamlight là hãng đèn pin tốt nhất thế giới trong mảng đèn pin công nghiệp, chống cháy nổ. Pelican chuyên cho quân sự, còn Malkoff thì chủ yếu cho dân sưu tầm, đam mê đèn pin.

Dòng đèn pin cho lính cứu hỏa nổi tiếng của Streamlight

4. Fenix – thương hiệu Trung Quốc trong nhóm những hãng đèn pin tốt nhất

Đèn pin Fenix đến từ Trung Quốc. Đọc đến đây bạn đừng vội kỳ thị hàng Tàu. Công ty có bề dày gần 20 năm này, ngay từ những ngày đầu tiên họ đã nhắm tới thị trường Mỹ. Thậm chí những năm đầu họ còn từ chối thị trường nội địa. Danh sách những hãng đèn pin tốt nhất thế giới mà không có Fenix là một thiếu sót lớn.

Nếu như các hãng đèn pin trên thế giới nhìn vào Surefire thì các hãng đèn pin Trung Quốc nhìn vào Fenix.

Họ là hình mẫu tiên phong trong việc sản xuất ra những cây đèn pin chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các thị trường khó tính.

Đèn pin Fenix có tốt không?

Câu trả lời là có. Đèn pin Fenix sử dụng những vật liệu cao cấp nhất để sản xuất. Bạn có thể dễ dàng tìm được những bài test độ bền của đèn pin Fenix trên youtube. Xe cán qua, thả rơi tự do, cho đông lạnh, thả vào nồi nước sôi v..v.. và đèn vẫn hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu để so sánh với Surefire thì vẫn còn khập khiễng.

Có nên mua đèn pin Fenix không?

Rất nên mua. Đèn pin Fenix hoàn thiện rất tốt và rất phù hợp với nhu cầu sử dụng ở Việt Nam. Bạn đâu cần phải bỏ ra 5 triệu để sở hữu một cây đèn pin Surefire gắn vào súng.

Một số mẫu đèn pin của Fenix

Với những nhu cầu sử dụng như EDC, dã ngoại, chạy bộ, leo núi, thám hiểm hang động v..v.. thì giải sản phẩm chất lượng của Fenix đủ thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn. Ngoài ra Fenix có chính sách bảo hành 5 năm nên bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

5.Olight

Olight là một hãng đèn pin tới từ Trung Quốc. So với Fenix thì họ là kẻ “sinh sau đẻ muộn” nhưng so về doanh thu hiện nay thì họ cũng ngang ngửa với Fenix rồi. Để được tính là một trong những hãng đèn pin tốt nhất, Olight phải có năng lực thực sự chứ không nói suông.

Ưu điểm của đèn pin Olight

Khác biệt

Olight hiểu rõ việc sản xuất ra những cây đèn na ná Fenix là tự sát. Họ đầu tư vào sự khác biệt, và nhất là, phải khác biệt một cách hấp dẫn.

Đẹp

Cái đẹp là sự khác biệt dễ thấy nhất. Đội ngũ Design của Olight đông gấp 2 lần của Fenix. Và họ làm rất tốt việc của mình. Đèn pin Olight chinh phục được các thị trường chỉnh bởi sự bắt mắt của sản phẩm.

Thông minh

Đèn pin của Olight có giao diện sử dụng thông minh, tiện lợi cho người dùng. Họ là hãng đầu tiên ra mắt cây đèn pin mini có nam châm ở đuôi, đồng thời tích hợp sạc pin qua cổng nam châm đó. Còn bây giờ? Ai cũng bắt chước họ.

Ánh sáng mịn

Đèn pin không chỉ đơn giản là sáng. Còn phải sáng đẹp nữa. Thấu kính của Olight phải nói là cực kỳ tuyệt vời. Chùm sáng luôn mịn đẹp, không bị gắt.

Có nên mua đèn pin Olight không?

Đèn pin Olight rất đẹp và đáng mua. Nhất là trong nhu cầu sử dụng EDC. Tuy nhiên có một điểm cần cân nhắc.

Đèn pin Olight luôn nhỏ gọn và đẹp, nhưng độ sáng lại rất cao. Chính việc này khiến đèn có nguy cơ bị quá nóng và giảm tuổi thọ. Nếu bạn quyết định sử dụng đèn pin Olight, hãy lưu ý là đừng lạm dụng mức sáng Turbo mà chỉ nên dùng mức sáng cao thứ 2 thôi thì đèn sẽ rất bền.

Bạn có thể tham khảo một trong những mẫu đèn bán chạy nhất của Olight: Olight S1R II – Đèn pin mini siêu sáng lại đẹp nữa

6.Nextorch

Nextorch là thương hiệu Trung Quốc. Họ không mạnh bằng Fenix hay Olight nhưng đèn của họ được quân đội Trung Quốc sử dụng.

Nextorch không có nhiều mẫu, tuy nhiên các mẫu đèn của họ rất độc đáo và mang hơi hướng tác chiến rõ ràng.

Nếu bạn có đam mê với giới chơi đồ Tactical thì Nextorch là một lựa chọn ngon bổ và hơi hơi rẻ.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Review đèn pin tác chiến mini Nextorch TA15

7.Armytek – Đèn pin công nghệ tiên tiến nhất thế giới

Armytek là thương hiệu đèn pin của Canada, tuy nhiên nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc.

Đèn pin Armytek cũng ảnh hưởng triết lý thiết kế của Mỹ khá nhiều. Nặng tính quân dụng, tác chiến và khá bền. Tuy nhiên mẫu mã không quá đa dạng và khả năng tùy chỉnh giao diện sử dụng tương đối khó thao tác.

Armytek rất được đánh giá cao ở dòng đèn pin đội đầu Wizard Pro. Vừa có thể đội đầu, vừa cầm tay hoặc treo lên balo rất tiện lợi.

 

 

(còn tiếp)