Fenix ra mắt TK11 Tac: cây đèn pin tác chiến thực thụ

0
607

14 là số lượng sản phẩm mới Fenix đã tung ra từ đầu năm 2020 đến nay. Không biết họ mới cải tổ phòng R&D hay sao nhưng nhìn chung đây cũng làm minh chứng cho sự đi lên không ngừng của hãng đèn pin Phượng Hoàng. Và trong một động thái mới nhất thì Fenix lại cho lên kệ TK11 Tac, một cây đèn pin tác chiến đúng nghĩa, cây đèn mà đọc qua thông số thì rất khó tìm được điểm nào chê.

Đại khá thì đèn pin tác chiến Fenix TK11 vẫn mang ngôn ngữ thiết kế không quá khác biệt với phong cách của hãng. Vẫn là một cây đèn có kích thước tầm trung để bỏ túi, chạy pin 18650, đạt độ sáng khủng 1600 Lumens và chiếu xa hơn 300 mét. Điều tạo nên giá trị của TK11 và khiến nó trở thành cây đèn pin tác chiến thực thụ chính là cụm công tắc độc đáo.

Fenix TK11 Tac được thiết kế một cụm công tắc đuôi đa chức năng với sự kết hợp của công tắc nhấn truyền thống và công tắc xoay. Thiết kế này rất giống với Nextorch TA30 còn ngon hơn hay không phải đợi cầm trên tay mới biết.


Đợi đèn cập bến Bisu thì mình sẽ có bài review chi tiết sau, giờ tạm việt hóa ít ảnh cho mọi người xem thôi.

Nhiều mẫu đèn pin trên thị trường cũng sử dụng công tắc dạng xoay nhưng là công tắc xoay từ tính. Riêng Fenix có vẻ không mặn mà với công tắc từ tính bởi họ thấy rằng ở các khu vực bị nhiễu động từ trường trên trái đất thì đèn pin sử dụng công tắc dạng này cũng bị chập chờn theo,

Fenix TK11 Tac có khả năng kích hoạt nhanh nháy Strobe bằng cách nhấn giữ công tắc đuôi trong 0.8s

Một tính năng rất hay của Fenix TK11 Tac là chế độ khóa, cụ thể là:

  • Khi đèn đang bật và ở một mức sáng cố định nào đó (mức Medium chẳng hạn), bạn xoay công tắc về chế độ khóa và đèn sẽ sáng cố định ở mức sáng đó luôn, không chuyển được mức sáng nào khác. Kiểu khóa mức sáng này có thể áp dụng cho cả nháy Strobe
  • Khi đèn đang tắt, bạn xoay công tắc về chế độ khóa thì sẽ không thể bật được đèn, rất an toàn khi để trong túi hoặc không gian hẹp như balo,…

Vì là dòng đèn pin thuần tác chiến nên Fenix TK11 Tac chỉ có 4 mức sáng bao gồm cả nháy Strobe, dễ sử dụng, không rườm rà.

Đèn sẽ không đi kèm pin sạc nhưng khả năng cao khi mua hàng tại Bisu thì sẽ được tặng kèm 1 viên pin sạc 18650 2600mAh của Fenix.

Giá bán dự kiến của Fenix TK11 Tac là 75$, về Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 1.800.000đ