24 tháng 8 là ngày lễ Quốc Gia Dao của Mỹ tôn vinh những con Dao

0
1916

Ngày của Dao (National Knife Day – August 24, 2020)

Ngày Của Dao được người dân Mỹ kỷ niệm vào ngày 24 tháng 8 hàng năm. Hãy tưởng tượng những tình huống của bạn gặp khó khắn mà không con dao. Sự phát mình ra con dao đã biến việc cắt gọt, săn bắn, nấu nướng và sinh hoạt của con người trở nên dễ dàng. Lễ kỷ niệm Ngày Dao Quốc Gia được coi là sự trân trọng đối với những con dao mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Lịch sử

Nguồn gốc và lịch sử của Ngày Quốc Gia Dao là không rõ. Ngày này được bắt nguồn để thể hiện lòng biết ơn của mọi người đối với công cụ đã giúp công việc cắt gọt dễ dàng hơn. Những con dao được coi là một vật dụng giúp cho con người lao động dễ dàng hơn. Bất kỳ con dao nào cũng có một lưỡi cắt, có cán dao và được cầm bằng tay. Cần lưu ý rằng mỗi con dao khác nhau hình dạng, kích thước, trọng lượng, vật liệu và công năng.

Ban đầu chúng được làm bằng đá, xương, đá lửa và đá obsidian. Dần dần, dao được làm từ đồng, sắt, đồng, gốm sứ, thép và titan. Có một phiên bản độc đáo của con dao trong nhiều nền văn hóa. Những con dao thậm chí còn đóng một vai trò quan trọng nhất trong một số nền văn hóa dưới hình thức nghi lễ và tôn giáo.

Dao giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử loài người. Con dao được coi là công cụ đầu tiên của loài người. Dao được chia thành nhiều loại khác nhau vì chúng được sử dụng làm vũ khí, đồ dùng, công cụ, v.v.

Các cuộc chiến đấu bằng dao rất phổ biến trên thế giới, và do đó nó được sử dụng như một vũ khí được gọi là dao găm hoặc lưỡi cắt. Dao đồ dùng được sử dụng trong nhà bếp và bàn ăn. Những người lính thậm chí sử dụng dao như một con dao chiến đấu, những người đi bộ đường dài sử dụng con dao bỏ túi, và những người thợ săn sử dụng con dao săn. Nó thậm chí còn được sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và thu hoạch thực phẩm.

Vậy tại sao chúng ta không kỷ niệm một ngày cho một công cụ hữu ích thực sự là một phần trong cuộc sống của mỗi người như vậy.

Kỷ niệm ngày Quốc Gia Dao như thế nào

Có một số cách để bạn có thể kỷ niệm ngày này. Bạn có thể tận dụng tối đa Ngày Dao này bằng cách học cách sử dụng mọi con dao cho các mục đích khác nhau. Vào bếp học cắt rau để nấu nướng. Vào ngày này, bạn có thể rửa sạch, bảo quản dao hoặc mài để sử dụng tốt hơn.

Ngày Quốc dao là ngày hoàn hảo cho những ai bắt đầu tìm hiểu về con dao. Đăng lễ kỷ niệm Ngày Dao quốc gia của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #NationalKnifeDay.

Nguồn 365, BladeHQ