Vì sao đèn pin khẩn cấp lại thường dùng pin Alkaline AAA, AA, C, D

0
6236

Chào các bạn, trên thị trường đèn pin “chuyên dụng” chắc các bạn đã quen với những tên tuổi lâu đời từ Mỹ như Maglite, Surefire…, từ Trung Quốc như Fenix, Olight, Nitecore…, từ Đức như Led Lenser. Mỗi hãng đèn đều có những mảng thị trường riêng.

Một trong những yếu tố cơ bản dùng để “quảng cáo” bán hàng mà các sale thường mang ra đó là lợi ích của đèn như: siêu sáng, trấn áp, thoát hiểm…v.v… Nhưng thực tế cây đèn đa phần dùng để chiếu sáng khi làm việc ban đêm, khi cúp điện và nó thiết thực hơn ở những nơi nhiều thiên tai (như Nhật Bản chẳng hạn). Thiên tai đến, mọi người dân trong vùng ảnh hưởng đều phải đối mặt với nguy cơ chứ không phải một cá nhân riêng lẻ với một cây đèn chiến thuật.

Pin Duracell tại Costco, đảm bảo 10 năm giữ năng lượng

Những cây đèn pin khẩn cấp dùng trong trường hợp này thường phải đáp ứng các yếu tố sau:

  • Giá rẻ, phù hợp với đại đa số dân chúng
  • Dùng pin phổ thông, dễ dàng mua pin ở các siêu thị, các cửa hàng trong khu vực
  • Đơn giản, dễ dùng, kể cả với người già, trẻ nhỏ
  • Độ tin cậy cao, độ sẵn sàng cao => nghĩa là pin pải có độ xả thấp, chịu được lạnh nếu ở xứ lạnh, luôn sẵn năng lượng khi cần.
  • Độ sáng vừa phải, đảm bảo pin lâu trong vài ngày.
Bạn chọn pin nào để dành khi khẩn cấp?

Dưới đây là cây đèn pin khẩn cấp của Panasonic đáp ứng mọi nhu cầu cho hàng triệu người:

  • Giá rẻ: $25
  • Dùng được hầu hết pin phổ thông AAA, AA, C, D. Nếu bạn có chỉ 1 viên AAA đèn cũng sẽ sáng. Nếu thiên tai xảy ra, người dùng dễ dàng mua hoặc tận dụng các loại pin phổ thông sẵn có.
  • Sáng tối đa 86h, đủ để bạn có thể đợi cứu hộ
  • Đơn giản và dễ dùng chỉ với công tắc xoay

 

Đây là cây đèn an toàn khẩn cấp của Energizer. Nó dùng pin sạc NICD nhưng cũng hỗ trợ pin Alkaline AAA, nó được thiết kế để luôn cắm vào ổ điện, luôn đầy pin, luôn sẵn sàng.

Ở Mỹ thì sao? Maglite đã đi vào thói quen sử dụng và trở thành một nét “văn hóa”.  Mặc dù những năm gần đây Maglite cũng ra mắt nhiều model dùng pin Li-ion, nhưng những sản phẩm cơ bản chủ lực của hãng vẫn là những sản phẩm dùng pin Alkaline thông dụng.

Vậy nên chuẩn bị đèn gì để đối phó với thảm họa? Tất nhiên là đèn dùng pin Alkaline thông dụng. Nếu điều kiện kinh tế dư giả, bạn có thể có thêm vài cây đèn dùng pin CR123A bạn nhé.