Túi đeo bụng Vanquest DENDRITE: trùm cuối Everydaycarry?!

0
7617

DENDRITE là dòng túi đeo bụng đa năng mới toanh vừa được Vanquest cho lên kệ cách đây 1-2 tuần. Nó có 2 phiên bản là Small với dung tích 2.75 lít và Large với 4 lít. Mình vừa bỏ cái túi Nitecore NUP10 sau 2 năm dùng vì quá nát, sẵn có em này mới ra nên quất luôn một chiếc bản Small. Sau 1 thời gian ngắn sử dụng hàng ngày thì chỉ biết đánh giá bằng 1 từ: Ngon!. Mình thấy khuyết điểm của dòng túi này gần như không có, còn công năng của chúng đem lại thì quá ổn cho cái giá chỉ hơn 1 triệu.

Các bạn có thể tham khảo giá bán tại Bisu hoặc EDCZone:

Bản Small
Bản Large

Cả 2 dòng túi này của Vanquest đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu mang vác nhẹ nhàng hàng ngày cũng như đi du lịch. Cũng chính vì bạn sẽ mang nó theo cả ngày nên sự thoải mái khi đeo là ưu tiên số một, và đây cũng chính là lí do mình mua Vanquest DENDRITE. Túi/balo EDC cỡ nhỏ mình đã dùng qua nhiều loại và rút ra ít cảm nhận như sau:

  • Mấy loại túi nhỏ cỡ Nitecore NUP10, Maxpedition DEP để đeo chéo về một bên thì có ưu điểm là rất nhỏ gọn, có thể cài vào thắt lưng hoặc balo khi cần. Nhưng nhược điểm là dung tích quá bé, nếu dùng loại to hơn thì lại không tiện. Hơn nữa túi đeo chéo vai kiểu này không linh hoạt khi cần vận động nhiều vì chúng sẽ gây vướng víu.
  • Các dòng balo cỡ nhỏ đeo chéo như 5.11 Moab 6 thì đựng đồ khá thoải mái nhưng cảm giác đeo thì không. Nó quá mất cân bằng và luôn bị lệch về 1 bên, đeo lâu bị khó chịu kể cả có vận động nhiều hay không.

Đến khi đeo con túi này của Vanquest mới biết thế nào là sướng. Cái đầu tiên là nó thiết kế ôm sát người, khi chạy cũng không bị nảy tưng tưng lên. Thứ hai là đeo rất cân đối, không có hiện tượng bị lệch trọng tâm, kể cả khi đeo bụng hay đeo ngực. Dung tích 2.75 và 4 lít cũng cho khả năng chứ đồ rất ok.

Vanquest DENDRITE bản Small, dung tích 2.75 lít

Bản Small và Large chỉ khác biệt về kích thước, còn thiết kế, chất liệu là y hệt nhau nên 2 phần đó mình giới thiệu chung ở phần này luôn.

Mỗi bản Vanquest đều cho 3 sự lựa chọn về màu sắc: Xám; rằn ri đen (Multicam-Black) và xanh. Mình thích cái màu xanh vì nhìn nó trẻ trung.

Vị trí đeo mình dùng nhiều là ở trước ngực như này, nó dễ lấy đồ và đi đâu chơi xa cũng có thể đeo thêm cái balo đằng sau nữa.

Đeo sau lưng cũng ổn nhưng lấy đồ hơi cực xíu.

Hoặc ai thích có thể đeo bụng.

Nhìn thiết kế của túi ôm sát người như này thì chắc mọi người cũng nhận ra luôn là thao tác đeo vào và tháo ra chắc sẽ khó khăn đúng không?

Cái đó thì hãng tính đến rồi, cụ thể là quai đeo của túi có một cái khóa cài to đặt ở vị trí này.

Khi đeo lên thì túi nằm ngay trong tầm với của tay, vì thế việc tháo túi ra chỉ mất 1s để thao tác.

Vanquest DENDRITE Small có kích thước tổng thể là: 13.97 x 22.86 x 7.62cm (Chiều cao x chiều rộng x độ sâu)

Tức là nó to hơn bàn tay một chút.

Mặt sau của túi.

Cái đầu tiên phải nói tới đó là chất liệu vải, đây cũng là thứ tạo nên giá trị của túi và balo vì nó quyết định trực tiếp tới độ bền. Vanquest DENDRITE sử dụng vải Codura 400-D UrbanBlend™. Đây là loại vảo tổng hợp siêu bền với lớp mạ PU để tăng khả năng kháng nước. Thường thì cái vải này dùng vài năm và biết giữ thì nó cũng không hỏng nổi, chỉ có chán rồi bán hoặc vứt đi thôi.

Các đường chỉ đều được may giấu vào trong. Và như thường lệ thì Vanquest sử dụng loại chỉ may Nylon chịu lực chuyên dụng và gấp vải vào 2-3 lớp rồi mới may, đảm bảo độ chắc chắn.

Khóa kéo tất nhiên là dùng của YKK danh tiếng, đảm bảo độ bền trọn đời sản phẩm.

>Ý nghĩa kí hiệu “YKK” trên khóa kéo và tại sao chúng có ở khắp mọi nơi<

 

Dây đeo làm khá mướt và chất lượng.

Nó có thể điều chỉnh độ dài theo ý muốn, còn phần dây thừa được cuộn gọn và cố định bởi 1 miếng dán Velcro. Cái này là ăn điểm hơn Maxpedition rồi.

Bây giờ sẽ đi qua các ngăn đựng nhé. Đầu tiên là một ngăn ở ngoài cùng kích thước: 12.7 x 15.24cm (chiều cao x rộng).

Cái ngăn này không nhét vừa Iphone 8 Plus kèm ốp Silicon của mình, khá là tiếc. Các dòng điện thoại nhỏ hơn như kiểu Iphone 6, 7,… thì thoải mái.

Không để vừa điện thoại nên mình nhét cục sạc dự phòng vào.

Vừa khít luôn.

Đây là nội thất ngăn chính bên trong có kích thước 13.97 x 20.32 x 6.35cm (Chiều cao x rộng x độ sâu). Cái đầu tiên đập vào mắt là một màu cam tươi, đây là đặc trưng của Vanquest rồi thì phải.

Trong này sẽ có một ngăn lưới với kích thước tương tự ngăn chính phía trước, dùng để đựng thấy tờ hay đồ sơ cứu,…

Nhét cái sạc dự phòng vào cũng vừa luôn.

Phí đối diện là 4 miếng co dãn để cài đồ, 3 ngăn phụ nữa và 2 móc để treo chìa khóa.

Đây là những gì mình mang hàng ngày:

Nhét vào thì nó sẽ như này, chủ yếu cho mọi người tham khảo thôi chứ mỗi người một các nhét đồ khác nhau và như trong hình thì vẫn còn không gian để nhét mất món linh tinh nữa.

Chưa hết, ở mặt sau Vanquest DENDRITE còn được bố trí một ngăn chứ bí mật nữa (chuẩn bí mật luôn vì nhìn qua chả thấy gì).

Ngăn này rộng hơn ngăn trước mặt 1 chút, cụ thể là 12.7 x 17.78cm.

Vậy nên nó để vừa khít cái Iphone 8 Plus. Còn thực thế nếu đi chơi xa thì cái ngăn này thích hợp để đựng tiền bạc và các loại giấy từ quan trọng.

Vanquest DENDRITE bản Large, dung tích 4 lít

Những ai cần dung tích lớn để đựng được nhiều đồ hơn thì bản cỡ lớn với dung tích 4 lít là quá hợp lý. Vì chất liệu với thiết kế y hệt bản Small nên mình đi qua kích thước mấy ngăn thôi nhé.

Kích thước lớn hơn chút nhưng đeo lên người vẫn rất hợp lý và thoải mái.

So sánh kích thước với bản Small.

Kích thước tổng thể là 16.51 x 27.3 x 7.62cm (Chiều cao x rộng x độ sâu)

Ngăn phía trước đựng thoải mái chiếc Iphone 8 plus vì kích thước của nó là 13.3 x 20.32cm (cao x rộng).

Ngăn chính bên trong cũng bố trí như bản Small, chỉ có điều là to hơn.

Mình cũng không biết nhét gì thêm ngoài cây kéo Leatherman Raptor.

Vẫn còn thừa nhiều không gian để nhét đồ linh tinh khác.

Ngăn bí mật đằng sau.

Tổng kết

Sự lựa chọn quá ngon cho một chiếc đựng đồ EDC hàng ngày hay là đi du lịch. Với cái giá chỉ hơn 1tr thì mình nghĩ ai cũng nên sắm 1 cái.

Review Maxpedition Rollypoly: túi ba gang trong cổ tích

Solo cắm trại cùng Maxpedition Riftcore