Review ba-lô Maxpedition Remora: Chất lượng từ những thứ nhỏ nhất!

0
3319
Maxpedition Remora
Maxpedition Remora

Review ba-lô Maxpedition Remora

Hế-lô các bạn, lâu quá mới có dịp gặp lại các bạn trong một bài review ba-lô. Lâu nay ít có nhu cầu đi chơi, chỉ đi làm rồi về nhà nên không có nhu cầu kiếm thêm ba-lô hay túi xách. Có con Vanquest Katara với cả con 5.11 2-banger là đủ nhu cầu rồi. Nhưng do đợt này thất tình nên nhu cầu lang thang cà phê tăng cao. Đi cà phê chỉ cần vài đồ lặt vặt mà vác theo Katara thì hơi to, 2-banger thì lại quá nhỏ. Vì vậy nên mới phát sinh nhu cầu sắm thêm. Mà lần này không phải cực khổ tìm kiếm rồi lựa chọn. Vì trong đầu đã có sẵn Maxpedition Remora rồi. Thực ra là mê em nó lâu lắm rồi nhưng mà giờ mới có lý do chính đáng để trước về.

Maxpedition Remora
Maxpedition Remora

Nhỏ mà không nhỏ!

Cái mình thích nhất ở Maxpedition Remora chính là kích thước và thiết kế. Phải nói đây là một mẫu ba-lô khá độc đáo khi có kích thước chỉ tương tự các loại túi đeo chéo nhỏ nhưng lại có thiết kế giống với những chiếc ba-lô cỡ lớn. Chả biết sao nhưng nhìn cứ thấy thú vị.

Thiết kế giống những mẫu ba-lô lớn nhưng kích thước lại rất nhỏ gọn.

Điểm đặc biệt nữa của Remora chính là những chi tiết “không lẫn đi đâu được” của những chiếc ba-lô tactical, đó là: Hệ thống MOLLE, chỗ dán patch, dây kéo paracord, dây đeo chìa khóa…

Diện tích vị trí dán patch khá nhỏ nhưng cũng đủ dán mấy cái pacth cá nhân.

Kích thước tổng thể của túi không to nhưng lại được trang bị khá nhiều ngăn nhỏ nên đựng được rất nhiều đồ.

Phía trước là một ngăn cho những vật dụng nhỏ.
Chỗ này đựng mấy món đồ nhỏ nhỏ hằng ngày là hợp lý.
Kế tiếp là một ngăn lớn hơn với hai vị trí treo đồ bằng dây thun phía trước cùng một ngăn đựng sổ phía sau.
Ngăn đựng được sổ size A6.

Ngăn chính của Maxpedition Remora có kích thước lớn, đủ không gian chứa các vật dụng đủ cho một cuộc cà phê. Thực ra cũng chả có gì nhiều, chỉ có cuốn sổ A5, cái loa bluetooth với cả cục pin sạc dự phòng. Thực ra là có cái máy ảnh mirrorless nữa nhưng mà mình hay đeo riêng bên ngoài nên không chụp chung vào. Cứ khi nào tâm trạng buồn là combo y chang vậy rồi đi cà phê thôi.

Ngăn chính với thiết kế khóa kéo đôi.
Tuy nhiên, chỉ mở ra một nửa chứ không phải kiểu “claim shell”.
Tuy không gian nhỏ nhưng Maxpedition vẫn trang bị cho Remora một khoản không gian để dán các loại miếng treo đồ bằng Velcro.
Ngăn phía sau là một ngăn vừa với size A5. Mình dùng để đựng sổ hoặc một cuốn sách. Chỗ này cũng đựng được mấy cái tablet nhỏ nhỏ nếu bạn có nhu cầu.

Loa bluetooth
Hay pin sạc dự phòng không hề nhỏ.
Nhưng vẫn đựng vừa in.

Và cuối cùng là một ngăn nhỏ phía sau. Ngăn này ở mấy nước được sử dụng súng thì dùng để bỏ súng. Mình không có súng thì để bỏ điện thoại. Đây đồng thời cũng là ngăn để cái quai ba-lô khi không dùng tới.

Đấy! Không to nhưng đủ để phục vụ cho nhu cầu đi chơi một ngày. Thêm mấy tấm hình về nhiều góc độ của Maxpedition Remora cho các bạn dễ hình dung.

Trải nghiệm sử dụng

  • Điểm đầu tiên không khó để nhận ra trên những chiếc túi của Maxpedition đó là chất lượng của nguyên liệu sản xuất. Vẫn là vải Cordura, vẫn là khóa kéo YKK, vẫn là khóa nhựa Duraflex… không có gì để chê.
  • Điểm thứ hai là khả năng chống nước. Nói về chống nước thì Maxpedition có thể gọi là có máu mặt trong làng ba-lô(nếu không muốn nói là top 1). Mấy ngày trời Sài Gòn nắng mưa thất thường mà mang ba-lô của Max thì yên tâm cực kỳ luôn.
  • Điểm thứ ba, cũng là điểm mình thích nhất trên Maxpedition Remora, như mình đã nói từ đầu đó là tuy là một mẫu túi mini kích thước nhỏ nhưng nhờ có thiết kế giống các loại ba-lô lớn, thêm vào đó là một khả năng chứa đồ ấn tượng là thứ khiến mình kết ngày lần đầu tiên nhìn thấy.
  • Cuối cùng, Remora có một điểm trừ nho nhỏ là quai đeo của túi không được thoải mái cho lắm. Tháo hẳn quai đeo này ra và mua thêm loại quai đeo 2.0″ Shoulder Strap cũng của Max luôn thì đeo sướng hơn nhiều.

Tổng kết

Những mẫu ba-lô đến từ các thương hiệu nổi tiếng nói chung sẽ có một “điểm yếu” cố hữu đó là mức giá khá cao. Tuy nhiên, với Maxpedition Remora thì cái giá 2.475.000đ(tham khảo tại Bisu.vn) có thể gọi là một món hời so với hiệu năng mà nó mang lại. Chưa kể tới việc nếu đầu tư vào những sản phẩm có thương hiệu thì bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Cứ mua về là dùng tẹt ga mà chả sợ hư đâu.