Kỷ niệm về một lần được trổ tài với những món EDC mang bên mình!

0
1534

Bisu đang có cuộc thi viết 1 câu chuyện kể về kỷ niệm với EDC của các anh trong năm 2019. Hạn cuối là vào ngày 10/01/2020 với giải thưởng rất hấp dẫn, anh em gia nhập nhóm rồi cùng tham gia nhé.


Còn đây là bài viết của anh @Minh Đức, 1 khách hàng thân thiết. Bài viết rất hay và gần gũi nên mình chia sẻ lên cho mọi người cùng đọc.

“Do mình kinh doanh bên mảng vật tư xây nhà mà mình cũng chơi và mê mấy món edc và cũng hay mang những món edc ấy bên mình, đôi khi lắm lúc cũng được việc ấy chứ.

Một dịp qua nhà thằng bạn chơi nó biết mình cũng biết về điện nước nó liền bảo: ”Cái vòi nước tưới cây trên sân thượng bị tuôn răng rồi đang tưới nó văng ra, ông biết sửa thì lên sửa giúp tôi với”. Mình chợt nghĩ hôm nay qua đây ăn uống mà đâu có đồ nghề sữa chữa gì đâu, à nhưng mà mình luôn đem 1 cây multitool với cây dao gấp nhỏ, OK thôi thì lên xem sao sửa được thì sửa không sửa được bữa khác sữa cũng không sao.

Sau khi xem xét tình hình thì thấy nằm trong khả năng nên soạn ra 1 ít vật tư sẵn có và nhờ thằng bạn đi mua tuýp keo nữa là xong. Thế là chiến luôn, hý hoáy 1 lúc thì xong với sự trầm trồ của thằng bạn, và từ đó đưa nó vào con đường đê mê luôn”

Tình trạng trước khi sửa

Mấy món lúc đó mang theo người: kìm đa năng Victorinox Swisstool X plus (trong cái bao đựng Fenix), 1 cây dao gấp nhỏ, 1 thanh đánh lửa.

Đầu tiên cưa bỏ 1 đoạn của ống cũ đi, dùng luôn cái cưa gỗ của cây Swisstool, rất ngọt nha.

Mấy ông thợ sửa toàn chơi trò lồng ống nhỏ vào ống lớn rồi dán chết keo lại, mai mà học được 1 trò này…

Dùng keo dán ống nước trét vào 1 chút

sau đó mồi lửa cho cháy, chờ khoảng 1-2 phút thôi rồi dập đi.

Phần ống nhỏ bên trong sẽ bị chảy ra, lúc này dùng kìm nạy tách ra khỏi ống lớn

kéo ra, vậy là ổn!

Chuẩn bị 1 đoạn ống mới 1 đầu chuyển.

Các bước còn lại thì đơn giản rồi, mà hóa ra chỉ cần dùng mỗi cái kìm là xong việc, cây dao gấp cho vào chụp cho vui :)))

Thành quả, tốt như mới luôn!