Kìm đa năng Leatherman REV: giá rẻ, 14 chức năng phù hợp nhu cầu căn bản!

0
1467

Hiện tại thì REV là mẫu kìm đa năng fullsize có giá rẻ nhất của Leatherman mà bạn có thể mua được. Nó có chất lượng ổn, kích thước nhỏ gọn dễ bỏ túi là trang bị 14 chức năng phù hợp mang theo trong các chuyến đi xa hoặc sử dụng cơ bản hàng ngày.

Hiện tại Bisu đang bán Leatherman REV hàng chính hãng bảo hành 25 năm với giá 1.290.000đ. Còn EDCZone có hàng xách tay giá chỉ 890.000đ và không có chế độ bảo hành.

Chất lượng 2 loại này là như nhau, các bạn có thể tùy vào ngân sách mà chọn bên mua cho phù hợp.

1. Video

2. Đánh giá chi tiết

REV cùng với Wingman và Sidekick là bộ 3 kìm đa năng giá rẻ của Leatherman, trong đó REV có giá rẻ nhất. 3 mẫu này có thiết kế và kích thước khá giống nhau, khác ở chỗ Wingman có thêm cái kéo còn Sidekick có thêm chưa gỗ.

Hàng ngày đi làm hay di chuyển trong đô thị thì mình ít khi nào dùng tới một cây kìm đa năng, nhưng trong các chuyến đi xa bằng xe máy thì rất cần thiết. Đôi khi chỉ muốn cắt đoạn dây thép nhỏ, uốn miếng kim loại hay vặn một vài bộ phận trên xe mà thiếu đi cây kìm cũng rất mệt. Vì nhu cầu sử dụng không cao nên mình chọn REV cho rẻ thay vì các dòng cao cấp hơn như Wave, Supertool 300 hay Charge.

Ngoài mức giá rẻ thì ưu điểm của REV chính là kích thước nhỏ gọn. Mình thấy nó phù hợp bỏ túi quần hay một ngăn nhỏ trong balo mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Trọng lượng của cây này chỉ có 167g, trong khi như Wave plus nặng cỡ 240g.

Kìm khá mỏng nên bỏ túi quần Jean cũng không bị cộm.

Là dòng kìm giá rẻ nhưng REV được trang bị cả clip cài túi rất được việc, trong khi như Wave hay các dòng cao cấp hơn phải mua rời clip.

Trên cây REV thì lưỡi dao là chức năng duy nhất có thể truy cập được ở mặt ngoài, còn lại đều được thiết kế giấu ở mặt trong của cán. Lưỡi này rất sắc, thiết kế tốt để cắt gọt và cũng dễ mài.

Điểm trừ lớn ở lưỡi dao của Leatherman REV chính là mở bằng một tay cực kì khó, gần như là không thể trơn tru được. Còn dùng 2 tay mở thì quá đơn giản rồi.

Dao được trang bị khóa chốt giúp tránh việc bị đóng lại trong quá trình sử dụng.

Mở cán sang 2 bên để truy cập chức năng chính là đầu kìm. Mình quên chưa đề cập về loại thép của cây REV này. Cũng giống như nhiều mẫu kìm đa năng khác của Leatherman thì REV làm bằng thép 420HC. Đây là mác thép thông dụng hay được dùng trên dụng cụ đa năng nói chung với ưu điểm là rẻ, độ linh hoạt tốt, giữ cạnh ổn và dễ mài (với lưỡi dao).

Thép có kháng gỉ nhưng vẫn phải chú ý tới việc bảo dưỡng kìm thường xuyên. Đặc biệt nếu kìm tiếp xúc với môi trường nước mặn thì phải rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Đầu kìm hoàn thiện rất tốt, chắc chắn và không có độ dơ lắc. Cái đầu kìm này sẽ bao gồm 4 chức năng đó là:

  • Mũi kẹp
  • Ngàm kẹp
  • Cắt dây kim loại và cắt dây có độ cứng cao hơn

Mũi kìm làm rất khít.

Vì có mức giá rẻ nên lưỡi cắt dây của REV được làm liền và không thay thế được. Nên là cần chú ý khi sử dụng, không nên cắt các loại dây quá cứng vì có thể gây mẻ lưỡi.

Cảm giác cầm nắm và thao tác của REV khá tốt, không bị cấn hay đau tay.

Các chức năng còn lại của REV được đặt ở mặt trong của cán cầm.

Vì không có bản lề riêng nên mỗi lần lấy một tool ra thì các tool còn lại cũng bị kéo ra luôn.

Và lấy 1 tool xong thì có thể gập cái lại như này dùng cho gọn gàng.

Có thể thấy các tool phụ có chất lượng hoàn thiện bình thường nếu không muốn nói là hơi kém.

Đây là mở đồ hộp kiêm mở nắp chai. Lưỡi cắt dạng tam giác ở dưới là để tuốt vỏ dây điện.

Đây là dũa kim loại và gỗ.

Mặt bên kia là thước hệ in và cm. Chiều dài chỉ 3.8 cm nên phù hợp đo mấy thứ nhỏ thôi.

Đầu nhỏ này có thể dùng để mở vít 2 cạnh.

Đây là tool để rạch thùng. Cái lưỡi cắt được thiết kế đặc biệt giúp rạch thùng rất ngọt và chính xác, tránh cắt vào đồ ở bên trong.

Ở cán bên kia sẽ có thêm 2 tool nữa.

Đây là vặn vít 2 cạnh cỡ lớn, mình hay dùng nó để mở nắp hộp sơn.

Và cuối cùng là vặn vít 4 cạnh Phillips. Cái tool này làm không dày lắm nên khi siết ốc thì dùng lực vừa phải thôi không là gãy mất.

3. Tổng kết

Tóm lại thì mình thấy Leatherman REV là một cây kìm phù hợp cho những người mới, không có nhu cầu sử dụng quá nhiều và cho những việc nặng. Ưu điểm của REV là giá rất dễ chịu cho một cây kìm hàng Mỹ chính hiệu, kích thước nhỏ gọn dễ bỏ túi hay thao tác. Chất lượng hoàn thiện tổng thể khá tốt nhưng nếu soi kĩ các tool phụ thì thấy hơi kém một chút.

Nếu cần thêm kéo thì mình sẽ chọn Wingman, cần cưa chọn Sidekick nhưng về cơ bản cho tới hiện tại vẫn thấy REV đáp ứng khá tốt.