Giới thiệu đèn pin xe đạp và đèn gắn vũ khí mới của Fenix

0
557

Hôm nay giới thiệu tới mọi người 3 mẫu đèn pin Fenix mới, bao gồm 1 cây gắn xe đạp và 2 cây gắn vũ khí. Cả 3 mẫu đều sẽ có hàng tại Việt Nam trong thời gian tới nên mọi người có thể theo dõi fanpage Bisu Jsc. nhé.

1. Đèn pin xe đạp Fenix BC26R – 1600 Lumens

Fenix rất mạnh ở mảng đèn pin dành cho xe đạp và gần như năm nào cũng update thêm mẫu mới ở mảng này. Hiện tại Fenix đang duy trì 4 mẫu đèn xe đạp chủ lực đó là:

  • Fenix BC30 V2.0 – 2200 Lumens: đèn công suất cao, chuyên dụng đạp xe đường trường và trong đô thị
  • Fenix BC25R – 600 Lumens: cây đèn kích thước nhỏ gọn chuyên đạp xe trong đô thị ban đêm
  • Fenix BC05RBC05R V2.0: hai mẫu đèn pin gắn đuôi đèn để báo hiệu

Trong đó BC25R là sự lựa chọn khá phổ biến với mức giá vừa phải và đủ để đạp xe mỗi tối trong thành phố. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hài lòng với mẫu đèn này vì nó dùng pin sạc tích hợp có dung lương chỉ 2600mAh, tức là hết pin thì phải đợi sạc đầy mới dùng được tiếp.

Chính vì lí do đó mà Fenix vừa tung ra BC26R mới toanh với hàng loạt cải tiến rất đáng tiền. Giá bán của Fenix BC26R dự kiến là khoảng 3.000.000đ.

Mình thấy đây là một mẫu đèn mới toanh thì đúng hơn là cả tiến từ BC25R, bởi nó gần như không thừa hưởng thiết kế hay tính năng gì nổi bật của BC25R cả.

Đáng chú ý là việc đèn sử dụng 1 pin sạc 21700 dung lượng khủng 5000mAh, cổng sạc nhanh Type-C và độ sáng cực đại tới 1600 Lumens. Với cấu hình như này thì Fenix BC26R thừa sức chinh phục những cung đường trường.

Độ sáng khủng 1600 Lumens cùng góc chiếu rộng tới 100° thì đèn pha nhiều loại xe máy cũng phải chịu thua.

Viên pin sạc 21700 dung lượng khủng có thể tháo rời, tức là nếu đi xa thì bạn chỉ cần mang 1-2 viên pin dự phòng là yên tâm sử dụng.

Độ sáng tối đa 1600 Lumens có lẽ sẽ ít cần dùng tới vì nó làm đèn khá nóng, bù lại độ sáng thấp hơn từ 600 Lumens đổ xuống thì đèn hoạt động cực kì ổn định. 600 Lumens là độ sáng cao nhất mà mẫu BC25R có thể đạt được nhưng cũng chỉ duy trì được vài phút rồi hạ. Trong khi đó BC26R “cân” mức này tới gần 10 tiếng liên tục, quá ấn tượng.

Cổng sạc trên thân đèn đã được nâng cấp lên Type-C và tốc độ sạc cũng khá nhanh, theo hãng thì chỉ mất 4 tiếng là đầy pin.

Mình không thấy Fenix đề cập đến nhưng có vẻ BC26R cũng được thiết kế để cho ra ánh sáng không làm chói mắt người đi ngược chiều.

Gá đèn này là thiết kế chung cho mọi mẫu đèn xe đạp hiện tại của Fenix, nó có thể tháo lắp cực nhanh chỉ với 1-2 thao tác.

Và ngoài gắn xe đạp ra thì BC26R còn có thể gắn mũ bảo hiểm hoặc dùng như đèn pin cầm tay thông thường.

Trọn bộ sản phẩm sẽ gồm như này. Mình rất mong chờ cây này về và chắc sẽ mua 1 cây luôn vì dạo này cũng bắt đầu đạp xe buổi tối rồi.

2. Fenix GL19R -1200 Lumens

Có thể nói Fenix đã khá chậm chân trong mảng đèn pin gắn súng bởi ở các nước hợp pháp hóa súng đạn như Mĩ thì Olight đang tung hoành ở mảng này rồi. Trước đó có đèn gắn súng có Surefire và Streamlight chiếm thế độc tôn, nhưng từ khi các hãng đèn Trung Quốc như Olight nhảy vào thì miếng bánh hấp dẫn này bị xẻ ra khá nhiều mảnh.

Dù sao Fenix cũng là hãng đèn pin lớn nhất Trung Quốc và có hơi chậm chân nhưng chắc chắn đèn của họ sẽ dành được nhiều sự quan tâm bởi người ta cũng thừa biết đèn pin Fenix chất đến như nào rồi.

Lần này Fenix tung ra 2 mẫu đèn gắn súng 1 lúc, chúng đều là đèn để gắn súng ngắn thôi. Ở thị trường Việt Nam thì loại đèn này chắc chỉ bán được cho dân chơi Airsoft hoặc bên Công an, Quân đội.

Đầu tiên là Fenix GL19R, cây đèn có thiết kế nhỏ gọn, sáng khủng 1200 lumens và được tích hợp cổng sạc Type-C. Hiện mình chưa rõ giá dự kiến của mẫu đèn này.

Đặc điểm của đèn pin gắn súng là chúng có độ sáng rất cao, ánh sáng chụm để chiếm lợi thế khi tác chiến ban đêm. Cây GL19R này nhìn bé tí mà chiếu xa rất khủng, tới 210 mét theo thông số.

Tiếp đến là cơ cấu ngàm tháo lắp nhanh vào các ray gắn phụ kiện của súng ngắn.

Và đây cũng là mẫu đèn pin đầu tiên của Fenix sử dụng pin sạc 18350 thay cho 16340 đã quá quen thuộc. Pin 18350 có kích thước chỉ to hơn 16340 một chút nhưng dung lượng lại rất cao, có thể đạt 1100mAh.

Đèn được thiết kế để người thuận tay phải hay trái đều dùng được.

Đèn chỉ có 2 mức sáng đơn giản cùng một chế độ nháy. Nói chung mình nghĩ cây này về Việt Nam cũng kén khách đấy.

3. Fenix GL22 – 750 Lumens

Và cuối cùng là Fenix GL22, cây này dùng pin sạc 16340 nên có vẻ nhỏ gọn hơn GL19R, độ sáng tối đa đạt 750 Lumens nhưng quan trọng nhất là nó được trang bị đèn Laser.

Khả năng chiếu xa cũng ấn tượng không kém.

Tia Laser sẽ giúp ngắm bắn mục tiêu nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt trong môi trường thiếu sáng.

Đèn đã được thiết kế và thử nghiệm cẩn thận để đảm bảo có thể chịu được độ giật cao của súng ngắn.

Các mức sáng và runtime của đèn khi dùng pin sạc 16340 và pin CR123A dùng 1 lần.

Mình cũng chưa rõ giá bán dự kiến của Fenix GL22 luôn.