Giới thiệu đèn pin tác chiến Fenix TK06: cực ngon, giá chỉ hơn 1 triệu!

0
1659

Dòng đèn pin TK là niềm tự hào của Fenix với chất lượng và độ bền bỉ, ổn định cao nhất. Các mẫu đèn trong dòng TK chủ yếu hướng tới các như cầu sử dụng cường độ cao trong nhiều điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như tác chiến, tự vệ, tìm kiếm cứu bạn, thám hiểm,…

Như một lẽ dĩ nhiên, giá của đèn pin Fenix dòng TK có giá khá chát nếu so với dòng E hoặc LD phổ thông. Thế nhưng rất bất ngờ là Fenix vừa gửi cho mình thông tin về TK06, một mẫu đèn pin tác chiến cao cấp, đi kèm cả pin sạc Fenix dòng U nhưng lại có giá chỉ… hơn 1 triệu. Mình chưa rõ ngày ra mắt và giá bán chính xác nên mọi người có thể cập nhật qua fanpage Bisu Jsc trong thời gian tới.

Điều đầu tiên phải nhấn mạnh là Fenix TK06 sẽ có giá bán cực kì tốt, chỉ hơn 1 triệu cho cả đèn lẫn đống phụ kiện kia. Đáng chú ý nhất là viên pin sạc Fenix ARB-L18-2600U. Đây là dòng pin được trang bị cổng sạc Micro USB ở trên thân của Fenix, bạn có thể cắm thẳng sạc điện thoại vào luôn, không cần mua sạc rời nữa. Viên này giá bán lẻ đã là 310.000đ rồi!

TK06 có thiết kế đơn giản và cứng cáp, được trang bị led Luminus SST40 công suất 800 Lumens và chiếu xa 335 mét. Đèn nặng chỉ 81g chưa tính pin, sử dụng một công tắc tác chiến ở đuôi.

800 Lumens không phải là con số quá ấn tượng khi mà trên thị trường đã có những cây đèn nhỏ gọn hơn mà đạt đến 2-4000 Lumens. Nhưng hãy nhớ rằng chạy đua thông số chưa bao giờ là tôn chỉ của Fenix, họ chỉ tập trung vào những giá trị cốt lõi của cây đèn là sự bền bỉ và ổn định trong quá trình sử dụng.

Mình đảm bảo 800 Lumens là quá đủ cho hầu hết mọi nhu cầu chiếu sáng ở ngoài trời. Thực ra 800 Lumens vẫn hơi cao nếu so với nhiều mẫu đèn pin của Surefire bởi đèn sẽ rất nóng khi hoạt động lâu ở độ sáng này. Fenix có hạ xuống cỡ 650 Lumens thì vẫn hợp lý!

TK06 có nét giống với TK09 đời cũ, cũng là thân đèn thiết kế đơn giản, dùng 1 pin và 1 công tắc ở đuôi, cả giao diện sử dụng cũng giống nhau luôn.

Giao diện sử dụng của Fenix TK06:

  • Nhấn nhẹ và giữ công tắc: đèn sáng tạm thời ở mức cao nhất 800 Lumens, thả tay ra là tắt
  • Nhấn hết hành trình công tắc: đèn sáng cố định, muốn tắt thì làm tương tự
  • Chuyển qua lại các mức sáng: nhấn và nhả công tắc liên tục với 30% lực trong vòng 1 giây, đèn sẽ chuyển qua lại 3 mức sáng là 800, 300 và 50 Lumens. Chọn được mức sáng ưng ý rồi thì nhấn công tắc hết lực.

=> Với giao diện sử dụng này thì Fenix TK06 phù hợp nhất sử dụng ở ngoài trời vì khi bật lên là đèn sẽ luôn ở mức sáng cao nhất 800 Lumens. Độ sáng này quá chói để dùng trong nhà, nhất là ban đêm cần soi linh tinh.

=> Các mức sáng đã được thiết kế lại so với TK09 đời cũ (bỏ đi chế độ nháy). Trong đó có mức 300 Lumens rất hợp lý nếu muốn sử dụng đèn liên tục trong thời gian dài. Ở trong môi trường tối hẳn thì sẽ thấy 300 Lumens sáng vào được việc như nào!

=> Việc đèn luôn sáng ở 800 Lumens là để tối ưu cho các hoạt động như tự vệ và tác chiến bởi lúc này cần độ sáng cao nhất có thể để áp chế đối phương

Dù là mẫu đèn mới nhất nhưng TK06 vẫn dùng pin 18650 thay vì 21700, cái này hơi tiếc. Khi khẩn cấp đèn có thể hoạt động với 2 pin dùng 1 lần CR123A.

Vì là mẫu đèn pin thuần cho tác chiến nên Fenix TK06 tương thích với nhiều phụ kiện như gá gắn súng ALG-00 và công tắc rời AER-02 V2.0.

Đèn pin Fenix dòng TK rất cứng cáp và trâu bò. Chúng chịu được va đập ở độ cao 1.5 mét ở mọi góc cạnh.

Chuẩn chống nước tất nhiên là IP68 cao nhất.

Đèn hoạt động được ở môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt: từ -35 – 45 độ C.

Thông số các mức sáng và runtime.

Download hướng dẫn sử dụng của đèn tại đây: Fenix_TK06_Multilingual_User_Manual

Review Fenix HT18: 1500 Lumens, chiếu xa 925 mét!