Review Vanquest FATpack 4×6: Trạm y tế di động cho môi trường đô thị!

0
1034
Vanquest FATpack 4x6

Mình thuộc dạng “to con, rẻ tiền”, người nhìn to khỏe nhưng mang một đống bệnh mãn tính. Nào là cơ địa hay dị ứng; bị viêm xoang – viêm mũi dị ứng nặng; bị hen suyễn mãn tính; cho đến là hay gặp các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột nên việc phải mang theo các loại thuốc 24/24 là bắt buộc. Và việc này đã đỡ “cơ cực” hơn kể từ sau khi mình sử dụng Vanquest FATpack 4×6(FAT là viết tắt của First Aid Trauma). Đây là sản phẩm thuộc dòng túi y tế FATpack của Vanquest, bao gồm các kích cỡ: to nhất là 7”x10”(17.8 x 25.4cm), nhỏ hơn là 5”x8”(12.7 x 20.3cm) và nhỏ nhất là 4”x6”(10.1 x 15.24cm). Kích cỡ 4”x6” chính là kích cỡ mà mình đã tìm kiếm lâu nay. Vừa đủ to để đựng hết cái đống thuốc của mình nhưng cũng vừa đủ nhỏ để mình treo trên các balo lớn mà mình đang sử dụng.

Nói qua một chút thì mình đã từng dùng rất nhiều loại túi y tế khác nhau, nhưng chưa loại nào đáp ứng được nhu cầu của mình cả. Các loại túi xịn xò như Maxpedition hay 5.11 thì có kích thước quá to, quá chuyên dụng. Các loại có tên tuổi thì kích thước vừa nhưng lại không có các tính năng tactical(như hệ thống MOLLE, chia ngăn không hợp lý…). Còn các loại túi gia công ở chợ Dân Sinh thì chất lượng lại không được tốt. Mình luôn phải để ý tìm kiếm một mẫu túi đáp ứng được cả ba tiêu chí trên và cuộc hành trình tìm kiếm của mình đã kết thúc khi mình mua được Vanquest FATpack 4×6.

Vanquest FATpack 4×6
Chiều dài 6″(Khoản 15.24cm)
Chiều ngang 4″(Khoản 10.1cm)

Túi cực kỳ xịn xò với vải Cordura, khóa kéo YKK và hệ thống MOLLE để treo vào các loại balo lớn hơn.

Cordura 1000D với lớp phủ chống thấm của DuPont.
Khóa YKK size 8
Hệ thống MOLLE sau lưng đế gắn vào balo lớn hơn.

Nhỏ gọn, treo vào là vừa bằng chiều cao của 5.11 2-Banger.

Ngoài ra, thứ mình thích nhất khi mua các loại túi từ các thương hiệu cao cấp chính là tư duy thiết kế và độ tỉ mỉ trong việc hoàn thiện sản phẩm. Lúc đầu mình định lấy loại màu đỏ. Màu đỏ sẽ giúp bạn định vị túi rõ rang hơn trong các môi trường ánh sáng không thuận lợi. Thêm vào đó, nếu bạn bị nạn, người chưa được tập huấn qua về y tế vẫn có thể giúp bạn vì nhìn túi màu đỏ mà nghĩ ngay đến túi cấp cứu. Nhưng mà màu đỏ hết hàng nên đành ngậm ngùi lấy màu vàng cát. Trong tương lai thì chắc là sẽ sắm thêm một cái màu đỏ.

Hoàn thiện cực kỳ chi tiết. Phần pull-tab ở giữa để hỗ trợ mở túi khi không treo vào balo. Còn khi đã treo vào balo thì mở túi rất đơn giản, chỉ cần nắm quai xách và giật mạnh.
Hai miếng pull-tab ở hai bên dây kéo để hỗ trợ kéo khóa lại. Đây là chi tiết cực kỳ đắt giá. Nếu bạn dùng nhiều loại túi y tế của những hãng khác thì sẽ không thấy xuất hiện chi tiết này. Và việc kéo khóa trên những mẫu túi đó đúng là cực hình. Nhất là khi pack full đồ.
Chi tiết gia cố đường may. Rất chắc chắn.
Dây khóa kéo bằng dây Paracord. Vanquest đã bỏ công thắt nút thắt đặc biệt nên dây không thể bung ra dù bạn có kéo mạnh như thế nào đi nữa.
Phần để dán patch. Túi y tế thì patch đương nhiên là chữ thập đỏ rồi.
Hoàn thiện nhìn rất đẹp.

Nội thất của túi. Túi có nhiều ngăn nhỏ được chia rất thông minh. Phần vải túi màu cam giúp bạn dễ lấy đồ hơn. Các bộ phận bằng dây thun sẽ giúp giữ những loại vật dụng mà bạn hay dùng để lấy ra lấy vào tiện hơn.

Phần túi chính với vải cam dễ nhận biết.
Cực kỳ nhiều ngăn nhỏ.

Nắp với chỗ dán velcro
Phần túi phụ là một dãy MOLLE cùng một sợi dây thun để giữ đồ. Giữ làm sao thì bạn cứ xem tới lúc mình pack đồ sẽ rõ.
Khóa để cố định dây thun sau khi pack đồ.
Ở đầu là một miếng Velcro để dán vào phần lông trên nắp phần túi chính.

Sau khi pack full đồ. Nói qua một chút về vấn đề pack đồ. Đa số mọi người đều nghĩ là nếu sống trong môi trường thành phố, đô thị thì cần gì phải mang như thế này. Nhà thuốc đầy rẫy, cần là có thể chạy ra mua ngay mà. Theo kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân mình thì điều này chưa hoàn toàn đúng. Đúng là nhà thuốc rất nhiều(mình sống ở tp.HCM) nhưng có nhiều lúc bạn cần dùng ngay mà không thể ra nhà thuốc(trong trường hợp của mình là thuốc hen suyễn). Lúc cần bạn mới chạy ra nhà thuốc, nhà thuốc hết loại đấy thì bạn xử lý thế nào?(trong trường hợp của mình là thuốc dị ứng). Và việc pack đồ cũng giúp mình kiểm soát thuốc tốt hơn; biết thiếu gì-cần gì; biết kiểm tra thường xuyên để thay thế những thuốc hết hạn và biết tập thói quen chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ.

Full đồ
Phần túi phụ là chỗ mình để những loại tool cần cho y tế: 2 Leatherman, 1 StyleCS và 1 StylePS; hộp quẹt BIC và hai viên pin AAA Alkaline.
Ngăn chính với khá nhiều đồ. Mình để ngăn này sẽ là: nước rửa tay khô, hộp đựng găn tay cao su y tế(màu xanh), thuốc hen suyễn(do ống thuốc vừa hết nên thì thay bằng cái hộp màu đỏ), ít khăn ướt…
…một cây bút, thuốc sát trùng…
…một tuýp thuốc bỏng bên phải.
…hộp nhựa đựng các loại thuốc viên nén bên trái…
Các loại thuốc viên nén bao gồm: thuốc dị ứng, thuốc kháng khuẩn, thuốc tiêu chảy và thuốc giảm đau-hạ sốt.
Ngăn sau là để bông và băng keo dán gạc…
…cuối cùng là các loại gạc, băng cá nhân và ít oresol bù nước.
Cuối cùng là một cuốn sổ. Như đã nói ở trên, mình hay dị ứng nên mình cần sổ để ghi lại những loại thuốc hoặc thực phẩm mà mình dị ứng để phòng trường hợp mình phải cấp cứu.

MOLLE tiện dụng

Dây là một phần không thể thiếu trong sơ cứu. Mình chọn màu nổi để dễ nhìn dễ thao tác.
Đèn pin cần phải để chỗ dễ lấy. Ở đây mình dùng cây Olight i3T công suất phù hợp, dễ sử dụng và đặc biệt là dùng pin AAA thông dụng.
Và cuối cùng là hai cây dạ quang để báo hiệu trong đêm. Trong tương lai có thể sẽ thay bằng Tritium để không cần phải nạp năng lượng.
Phát sáng trong đêm.

Vì là một món sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nên có thể những đánh giá của mình về Vanquest FATpack 4×6 mang ít nhiều sự cảm tính. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây là một chiếc túi y tế tốt. Điều này cho thấy Vanquest đã nghiên cứu nhu cầu của người dùng rất kỹ để có thể cho ra sản phẩm phù hợp. Bạn không cần những loại túi quá to, quá chuyên dụng cho môi trường chiến trường. Bạn cũng không cần những chiếc túi tối giản. Cái bạn cần chính xác là Vanquest FATpack 4×6

Có thể, với giá bán 830.000đ(mua tại Bisu.vn) sẽ khiến nhiều bạn e ngại. Nhưng nếu tính khấu hao cho các loại túi xịn này là 3 năm thì bạn sẽ tốn khoảng chưa tới 1 nghìn VNĐ/ngày cho FATpack 4×6. 1.000VNĐ/ngày là quá rẻ để bạn mua được sự yên tâm. Nhất là với những người phải sống nhờ thuốc giống như mình.

Đọc thêm:

Review balo 5.11 tactical 2-Banger

Ba-lô chiến thuật 5.11 Rush 12

Vanquest Envoy 3.0