Tôi mới mua Ba-lô Vanquest Trident 20

0
550

Gần đây thì cái túi chéo tôi sử dụng hằng ngày đã bắt đầu xuống cấp trầm trọng nên tôi đã bắt đầu một “chiến dịch” đi tìm cho mình một chiếc ba-lô EDC mới để có thể vác theo cái laptop và mớ đồ EDC phục vụ tôi hằng ngày. Và đây là hành trình của tôi trước khi tôi tìm thấy em ba-lô Vanquest Trident 20 của đời mình.

Đầu tiên, tôi đã mua một chiếc ba-lô Surge của The North Face mà tôi đã yêu thích từ lâu. Chiếc Surge có một ngăn đựng đồ chính tuyệt vời, các ngăn nhỏ cho điện thoại/máy tính bản tiện dụng, một ngăn nhỏ lót lông cừu êm ái cho kính mát và hàng đống không gian cho laptop cùng hàng tá các thứ lỉnh kỉnh khác của tôi. Tuy nhiên, nó lại có kích thước quá cồng kềnh cho nhu cầu sử dụng hàng ngày và hơn hết, nó không có chỗ cho đám patch cool ngầu của tôi và còn không có chỗ để móc túi đựng bình nước. Vì vậy nên “chiến dịch” lại được bắt đầu một lần nữa.

Tôi cũng có xem qua hai mẫu Rush 12/24 khá phổ biến hiện nay đến từ 5.11 nhưng cảm thấy rằng đệm lót trên các mẫu túi này quá mỏng. Tôi không an tâm lắm khi dùng cho cái laptop đắt tiền của mình. May mắn thay, trong quá trình lục lọi các video trên Youtube, tôi phát hiện ra Vanquest. Và em mẫu khiến tôi để ý nhất là ba-lô Vanquest Trident 20. Ấn tượng ban đầu với tôi là chiếc ba-lô được build rất tốt, có nhiều chỗ để tôi có thể dán mấy miếng patch của mình lên. Đọc qua một vài thông tin thì thấy em nó sử dụng vải 1000-D của Corndura, một loại vải mềm mại nhưng rất khỏe, và rất bám lông thú. Tôi có nuôi 2 em Husky nên điều này làm tôi có chút khó chịu, và có một vài sự lo lắng. (Giới thiệu về vải Cordura)

Lo lắng đầu tiên của tôi là ngăn chính trên ba-lô Vanquest Trident 20 không to như Surge nên có thể là tôi sẽ không đựng hết đống đồ của mình. Tuy nhiên, sau khi quyết định mua và nghiên cứu kỹ em nó thì tôi đã học thêm được cho mình kỹ năng quản lý đồ đạc. Tôi sắp sếp đống đồ EDC của mình đang dùng trong chiếc túi Maxpedition Lunada vào những túi EDC nhỏ cũng của Max. Việc này ngoài giúp đỡ tôi quản lý đồ đạc tốt hơn thì còn giúp cho tôi yên tâm hơn vì các món đồ yêu thích của tôi cũng sẽ không rơi lả tả khi dây kéo ngăn chính vô tình bị mở ra.

Lo lắng thứ 2 của tôi là chiếc ba-lô không được trang bị túi đựng bình nước bên hông. Tuy nhiên, lại là tuy nhiên, với cái hệ thống MOLLE dày đặc trên ba-lô Vanquest Trident 20 thì tôi vẫn có thể sử dụng túi đựng bình nước Corset của Mil Spec Monkey mà không gặp bất kỳ trở ngại nào(Cái Corset cũng tuyệt vời lắm, nếu có điều kiện thì bạn cũng nên trải nghiệm thử đi).

Và cái lo lắng cuối cùng là liệu cái túi có quá “tactical” cho môi trường văn phòng mà tôi làm hay không. Và lo lắng của tôi nhanh chống bị xóa tan khi chỉ có một vài đồng nghiệp nam tỏ ra yêu thích vì độ cool ngầu của nó. Còn những người còn lại thì hầu như là không quan tâm cho lắm.

Phần túi phụ ngay phía trước phần túi chính được thiết kế khá rộng nhưng thú thực là tôi không sử dụng nhiều lắm ngoài việc đựng hồ sơ giấy tờ và một vài cái thẻ ngân hàng. Phần túi phụ này cũng được thiết kế kiểu mở về một bên như phần túi chính. Và tôi thực sự thích phần vảii lót màu cam nổi bật mà Vansquest trang bị cho chiếc ba-lô này. Tôi không mất quá nhiều thời gian để mò mẫm để lấy những món đồ mình cần như trên những chiếc túi hay ba-lô trước đây. Phần dây kéo YKK xịn xò cũng là một trong những điểm cộng to tướng của ba-lô Trident 20. Đặc biệt là phần dây paracord hỗ trợ kéo trên các dây kéo YKK này, Vanquest sử dụng những nút thắt khá ngầu nhưng vẫn rất chắc chắn. Và thú thật là tôi vẫn gặp khó khăn khi muốn tháo phần dây paracord này ra để thay bằng mớ dây paracord của Cordura mà tôi đang có.(Ý nghĩa kí hiệu “YKK” trên khóa kéo và tại sao chúng có ở khắp mọi nơi)

Phần ngăn nhỏ phía trên thì tôi hay sử dụng hơn. Tôi dùng để đựng những món đồ mà tôi thường xuyên sử dụng nhất. Tôi thích một ngăn được lót lông cừu để đựng kính mát hơn. Nhưng mà cũng không sao, cũng không có vấn đề lắm. Phía bên ngoài túi này là phần dây chun để bạn có thể cột các đồ vật mà bạn không muốn để trong ngăn chính. Và ở đây là tôi hay cột theo một cây dù phòng những cơn mưa bất chợt của thành phố. Bạn cũng có thể dùng để cột theo một cái tripod nhỏ nếu bạn là dân nhiếp ảnh.

Phần túi hông của ngăn chính là phần yêu thích nhất của tôi. Tôi dùng ngăn này cho các món đồ EDC mà tôi dùng thường xuyên nhất, chẳng hạn như là đèn pin, dây sạc điện thoại, bút viết, dao gấp… Phần túi này nằm ngay bên dưới chỗ đựng bình nước nhưng do được thiết kế  thành một ngăn có khóa kéo riêng biệt nên cũng không có khó khăn gì khi đóng mở.

Và phần túi chính đúng nghĩa là vedette trên ba-lô Vanquest Trident 20. Khác hoàn toàn với các loại ba-lô theo thiết kế truyền thống khác, ngăn chính trên Trident 20 được thiết kế với khóa kéo kéo dài từ bên trái qua hơn đỉnh một chút chứ không kéo hết về bên phải. Thiết kế này rất phù hợp với cách mở theo kiểu các loại túi đeo chéo, tức là người dùng chỉ cần bỏ một quai đeo ra là có thể lấy đồ mà không phải bỏ cả ba-lô xuống. Bên trong khoan chính được chia với nhau bằng các vách ngăn sử dụng miếng dán velcro. Đây đúng là thứ tôi cần. Tôi có thể chia ngăn to nhỏ cho phù hợp với từng loại túi EDC đựng đồ của tôi. Tôi có thể lấy ra, cất vào bất kỳ túi nào mà tôi muốn. Trên các loại ba-lô truyền thống, nếu tôi muốn lấy cái túi được cất bên dưới cùng thì tôi sẽ phải lấy hết đồ ra. Điều này không hề xảy ra trên Trident 20. Cứ thích cái nào là lấy cái đấy thôi. Quá sướng! Thiết kế này cũng gần giống như trên các loại ba-lô đựng máy ảnh chuyên nghiệp nên tôi có thể sử dụng hoàn toàn tốt với cái máy ảnh mirrorless và mấy cái lens của tôi mà không phải tốn tiền cho một chiếc túi khác.

Phần ngăn đựng laptop với lớp mút siêu dày chính là thứ khiến tôi quyết định mua Trident 20. Tôi có thể thoải mái di chuyển cả ngày mà không sợ gây hư hại chiếc laptop của mình. Ngăn này có thể đựng vừa các loại laptop 15″ trở xuống, và vừa vặn nhất là laptop loanh quanh 14″.

Và như trên các loại ba-lô tactical truyền thống, ba-lô Vanquest Trident 20 cũng được trang bị một ngăn để đựng túi nước và chỗ để nhét ống dẫn nước. Cái này phù hợp cho những bạn hay đi phượt chứ không môi trường thành phố thì nhu cầu không cao lắm. Tôi hay dùng ngăn này để đựng các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng. Khá là an toàn.

Thực sự thì Trident 20 là mẫu ba-lô phù hợp nhất với nhu cầu của tôi hiện tại. Tôi đang dùng song song mẫu ba-lô này cùng mẫu túi đeo chéo Lunada của Maxpedition. Combo này có lẽ sẽ còn theo tôi một thời gian dài nữa.

Ba-lô Vanquest Trident 20
Ba-lô Vanquest Trident 31 
Ba-lô và túi Vanquest

Nguồn: edcforums.com