Olight H2R đời mới có gì Hot??

0
490

Sau khoảng hơn 2 năm trên kệ và gặt hái được nhiều thành công thì Olight cũng đã quyết định tung ra bản mới của H2R Nova. Phiên bản mới này có tên là Olight Perun, được thay đổi khá nhiều về thiết kế và khả năng chiếu sáng.

Ý nghĩa của cái tên “Perun”: Trong thần thoại Slavic, người đứng đầu, quyền năng nhất của các vị thần (không tính Rod) là Perun. Ông là vị thần của sấm sét, bão tố, công lí và chiến tranh. Vũ khí của Perun là một cây rìu sấm sét , ông có thể ném nó ra và nó tự quay lại (giống Mjonir). Perun thường di chuyển trên một cỗ chiến xa bay được kéo bởi ba con dê (hoặc bò). Biểu tượng của Perun là cây rìu, là đại bàng,là sấm sét và là cây sồi.

Cây này mới ra mắt nên hàng chưa tới tay mình. Trong lúc chờ đợi thì mót tạm ít ảnh web về xem vậy.

Nếu để ý các bạn sẽ thấy các mẫu đèn mới của Olight bây giờ có rất nhiều màu sắc sặc sỡ, Perun cũng không phải ngoại lệ. Hiện tại ngoài bản màu đen truyền thống thì hãng còn có lựa chọn màu xanh dương (màu này là Limited).

Olight Perun vẫn mang phong cách thiết kế của đèn pin gù quen thuộc, với hệ thống quang học được đặt 1 góc 90 độ với thân đèn đem đến khả năng sử dụng linh hoạt.

Giống như bao mẫu đèn pin gù khác, Perun có thể dùng làm đèn cầm tay, đuôi đèn có nam châm để hít lên kim loại và làm đèn đeo trán.

Thân đèn được thiết kế lại các rãnh ma sát để cầm nắm chắc chắn hơn. Các rãnh này có thể thấy ở trên M2R Pro, Baton Pro hay Javelot Pro cũng mới ra mắt trong thời gian gần đây.

Bạn có để ý ở phần thấy kính có 1 vùng khuyết màu đen không? Lúc đầu nhìn qua mình không rõ đấy là gì, 1 lúc sau đọc kĩ thì hóa ra đó là cảm biếm tiệm cận.

Cảm biến này có nhiệm vụ hạ cây đèn về mức sáng thấp nhất khi phát hiện có vật cản ở trước đầu đèn. Tính năng này rất hay và giúp cây đèn trở nên an toàn hơn khi mà độ sáng khủng 2000 Lumens hoàn toàn có thể gây nguy hiểm và hỏa hoạn. Trong vòng 1 phút và vẫn có vật cản ở phía trước thì đèn sẽ tự động tắt.

Olight Perun có độ sáng tối đa 2000 Lumens, thấp hơn 300 Lumens so với H2R Nova. Việc hạ độ sáng xuống như vậy giúp đèn ổn định và bền bỉ hơn.

Perun có 5 mức sáng được chia rất hợp lí. Với nhu cầu sử dụng thông thường thì mình sẽ chỉ dùng 500 Lumens trở xuống.

1 tính năng rất hay vẫn được giữ nguyên đó là sạc nam châm ở đuôi. Thiết kế này có lẽ đã trở thành biểu tượng của Olight rồi. Dùng sạc nam châm kiểu này quen rồi với thấy nó tiện cỡ nào. Ví dụ tối đi về muộn, người mệt nhừ, đèn thì gần cạn pin. Lúc này chỉ cần cầm cây đèn hít vào dây sạc đã cắm sẵn rồi đi ngủ, sáng dậy là đèn lại đầy pin để sử dụng.

Tạm thời giới thiệu sơ qua vậy đã. Đợi hàng về đến tay mình sẽ làm 1 bài đánh giá chi tiết sau. À Olight Perun và Fenix HM61R cùng ra mắt 1 thời điểm, không còn nghi ngờ gì khi chúng sinh ra để cạnh tranh lẫn nhau. Mình cũng sẽ làm 1 bài so sánh giữa 2 cây này luôn.

Olight Perun có giá dự kiến 85$, hàng sẽ cập bến EDCZone trong thời gian sớm nhất!

Giới thiệu đèn gù đa năng Fenix HM61R (1200 Lumens, pin 18650, sạc nam châm)