3 lý do chính khiến Titanium là vật liệu hàng đầu làm cán dao

0
2458

Khi đánh giá một con dao, lưỡi dao thường là yếu tố quyết định. Và điều đó có ý nghĩa của nó. Đơn giản đó là phần thực hiện công việc cắt thực tế. Nhưng hãy nhớ rằng tay cầm có thể cũng quan trọng như vậy.

Sự lựa chọn trong vật liệu rất quan trọng khi thiết kế một con dao. Dòng sản phẩm ZT được hưởng lợi từ một số lựa chọn về chất liệu làm cán, bao gồm G10, sợi carbon và titan. Titanium là tài liệu cuối cùng trong danh sách đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Tại sao? Vâng, có một số lý do titan nổi bật.

Field & Stream gần đây đã xuất bản một hướng dẫn cho vật liệu làm dao. Để đại diện cho chất liệu titan, ấn phẩm này lấy hình mẫu con dao 0801TI. Bạn có thể đọc về các ưu thế trong toàn bộ bài viết, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tóm tắt riêng chúng tôi dưới đây.

1. Trọng lượng

Một trong những lợi ích chính của titan là nó nhẹ hơn thép rất nhiều – thực tế là 45%. Trong một thế giới coi trọng việc mang vác nhẹ hàng ngày, lợi ích này ngay lập tức thể hiện ưu thế. Ngay cả trên các con dao ZT lớn hơn, một chút vật liệu làm bằng titanium cũng đã giúp giữ dao ở trọng lượng hợp lý.

Điều đó không chỉ giúp bạn mang theo dao thoải mái hơn trong túi, mà trọng lượng còn tác động đến sự cân bằng tổng thể của con dao trong tay bạn. Túm váy, titanium giúp dao ZT không bị quá nặng.

2. Kết cấu bền trong sử dụng thực tiễn

Mặc dù titan tương đối nhẹ, nó là một trong những vật liệu bền bỉ nhất hiện có. Độ tin cậy này thể hiện rõ trong nhiều điều kiện sử dụng thực tiễn. Ngay cả khi trời lạnh, titan là kim loại ấm sẽ không gây khó chịu, cóng tay trong khi bạn cầm nó (đặc điểm này rất quan trọng ở xứ lạnh).

3. Không gỉ

Nếu bạn đã từng cất con dao trong ngăn kéo, rất có thể bạn đã gặp phải một bất ngờ khó chịu ít nhất một lần. Vâng, tất cả chúng ta ghét các điểm gỉ. Và với dao, bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để chăm sóc dao của mình. Đồng thời, việc sở hữu một con dao cán titan có thể giúp ích rất nhiều cho khả năng chống ăn mòn.

Nói một cách đơn giản, hợp kim có khả năng chống gỉ cao. Điều này làm cho việc chăm sóc sản phẩm dễ dàng hơn và bạn có thể tự tin lưu trữ con dao ZT của mình trong một khoảng thời gian dài.

Vì những lợi ích này, ZT đã chọn sử dụng titan trên nhiều model hiện đại của mình. Oh, và như một phần thưởng bổ sung, titan có khả năng tùy biến cao. Nhiều người trong cộng đồng ZT thích anod hóa (lên mầu) tay cầm dao của họ và titanium là vật liệu hoàn hảo cho điều đó.