Sự khác biệt giữa Leatherman Free P2 và P4

0
1582

So sánh kìm Leatherman Free P2 và P4

Với việc ra mắt dòng sản phẩm mới, FREE, Leatherman đã làm rất tốt công việc của mình. Họ đã đạt được mục đích – Tạo sự đột phá.

Tuy nhiên, việc ra hai phiên bản P2 và P4, không quá chênh lệch nhau về giá, lần lượt là 3.500.000đ và 4.150.000đ. Kiểu dáng bên ngoài lại giống hệt nhau khiến cho khách hàng có những sự bối rối nhất định.

Nên chọn Free P2 hay P4?

Free P2 và P4 giống hệt nhau từ vỏ hộp, bao đựng cho đến thiết kế mặt ngoài.

Khác biệt giữa Free P2 và P4

Hiện tại, phiên bản Free P2 sẽ có sẵn clip cài. Tuy nhiên, trong thời gian rất ngắn tới đây, hãng cũng sẽ tung ra clip cài cho P4. Vì thế bạn không cần quá lăn tăn về vấn đề này.

So sánh kìm Leatherman P2 và P4

Phần kìm của hai cây này cũng giống hệt nhau về thiết kế và kích thước. Cả hai đều có thiết kế lưỡi cắt thay thế được.

 

Sự khác biết đến từ số lượng và cách thiết kế các chức năng bên trong.

Ở ảnh trên, bạn sẽ thấy số lượng tool nhỏ cũng như vị trí các tool giống hệt nhau. Bên Phải là vặn vít 4 cạnh, 2 cạnh, khui bia. Bên trái là thước đo, đồ khui, dùi khâu, tước dây điện, giũa sắt.

Như vậy, các chức năng nhỏ của cả hai cũng rất tương đồng.

Sự khác biệt là ở đây.

Trong khi với phiên bản đầy đủ Free P4, bạn sẽ có lưỡi dao thẳng riêng, lưỡi dao răng cưa riêng, và bạn sẽ có thêm cưa gỗ.

Trong khi đó, ở phiên bản Free P2, hai lưỡi dao thẳng và răng cưa được gộp lại trên cùng một dao. Và bạn cũng sẽ không có cưa gỗ.

Với giá tiền chênh lệch là 650.000đ, một con số không phải là nhỏ nhưng lại bổ sung được một tool khá quan trọng là chiếc cưa gỗ. Leatherman thật là biết cách làm người dùng bối rối.

Nếu như bạn chắc chắn chẳng bao giờ xài tới cưa gỗ, đừng ngần ngại chọn cho mình Free P2. Ngược lại, bạn nên chọn cho mình cây Free P4 nếu muốn sở hữu một bộ multitool 100% tin tưởng.

Có thể bạn cũng quan tâm đến bài đánh giá chuyên về Leatherman Free P4

Hiện tại, Free P2 và P4 được bán tại bisu.vn với chính sách bảo hành 25 năm chính hãng.

Các bạn cũng có thể tham khảo video clip review so sánh hai mẫu kìm này: